Ông chủ tiệm bánh mỳ ở Mỹ si mê cô gái Việt, vừa gặp 1 tuần đã xin dạm ngõ, cưới xong xây chuỗi cơ ngơi khủng

16/03/2023 14:18 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Lần đầu xem mắt, Vũ đã xác định đây sẽ là người anh muốn gắn bó cả đời. 1 tuần sau, anh nói với mẹ muốn qua nhà gái bàn chuyện cưới xin. 

Chưa nắm tay nhưng đã hỏi cưới, xin dạm ngõ

Cách đây 15 năm, Vũ Đinh (33 tuổi) cùng gia đình sang Mỹ định cư. Năm 2017, Vũ quyết định sáng lập và phát triển thương hiệu bánh mì Việt trên đất Mỹ. Thấy con trai mải mê với sự nghiệp, đến tuổi mà vẫn chưa tính chuyện lập gia đình, mẹ Vũ sốt ruột, tìm cách mai mối cho con. Người mà mẹ anh Vũ giới thiệu đi xem mắt là chị Đào Linh - con gái của người bạn thân.

 Ông chủ tiệm bánh mỳ ở Mỹ si mê cô gái Việt, vừa gặp 1 tuần đã xin dạm ngõ, cưới xong xây chuỗi cơ ngơi khủng - Ảnh 1.

Chị Đào Linh và anh Vũ Đinh quen nhau qua mai mối

Lần đầu gặp Linh, anh Vũ ngay lập tức bị cảm nắng bởi sự hoạt bát, ngoại hình ưa nhìn của cô gái trẻ. Sau một tuần gặp mặt, ông chủ tiệm bánh mỳ về nói với mẹ muốn làm lễ dạm ngõ. "Việt Nam hay có câu lấy vợ phải lấy liền tay, nên tôi cũng đâu có gì phải chờ thêm hết", anh Vũ xác định Linh có quá nhiều điểm phù hợp để gắn bó cả đời.

Còn Linh, cô hoang mang khi nhận được lời ngỏ ý từ "đàng trai". Trong lần gặp thứ 2 với mẹ Vũ, cô nhận được lời đề nghị sốc: "Bác (mẹ Vũ) nói với tôi: Bây giờ, hai con đừng nói gì nữa. Từ giờ các con hãy gọi nhau là vị hôn phu và vị hôn thê đi. Tôi quay ra nhìn anh Vũ và bảo: Ủa, mình còn chưa nắm tay mà anh. Tôi rất bất ngờ, về kể cho mẹ và hỏi, hồi xưa mẹ lấy chồng có nhanh vậy không? Mẹ bảo, hồi xưa mẹ lấy bố có mấy tháng thôi à con! Nên con cứ lấy đi, yên tâm, không sao cả".

Đào Linh qua Mỹ định cư cùng mẹ cách đây 5 năm

Trái với sự thúc giục của hai bà mẹ, Linh bình tĩnh nói với Vũ rằng cần thêm thời gian tìm hiểu. Vũ đồng ý và cho Linh thời gian thêm 1 tháng để cả hai hẹn hò, làm quen với nhau nhiều hơn.

Nhưng không ngờ, hai người mẹ đã tự bàn bạc, lên kế hoạch với nhau. Sau 3 tháng, cặp đôi nhanh chóng làm đám hỏi, 3 tháng sau nữa tổ chức đám cưới. "Tôi không nghĩ mình sẽ lấy chồng. 6,7 tháng sau, tôi vẫn hỏi chồng: Ủa anh ơi vậy là mình làm đám cưới chưa?", Linh hài hước.

Vừa làm chủ tiệm bánh mì, vừa làm "sếp" của chồng

Sau khi cưới, mẹ Vũ khuyến khích cả hai con dọn ra ở riêng để thoải mái hơn. Bản thân Vũ lại thấy thích thú với lời đề nghị này: "Tôi muốn ra ở riêng để có cơ hội chiếm hữu vợ. Lúc còn ở chung, mẹ và vợ chỉ nói chuyện cùng nhau. Họ cho tôi ra rìa".

Không chỉ nhận được sự yêu mến của mẹ chồng, Linh còn khám phá ra nhiều điểm đặc biệt trong tính cách của chồng mà trước đây cô chưa có cơ hội tìm hiểu. Trái ngược với suy nghĩ về một ông chủ tiệm bánh mì lạnh lùng, nghiêm túc, thực tế, Vũ nói rất nhiều và cực kỳ hài hước.

Trước khi cưới, mẹ Vũ hỗ trợ công việc ở tiệm bánh mì. Còn hiện giờ, bà lui về hậu phương phía sau, để hai con trực tiếp quản lý chuỗi cửa hàng. Thời điểm đó, dịch Covid-19 bùng phát, công việc kinh doanh của Vũ gặp nhiều khó khăn.

“Tôi không có thói quen làm việc chung với người yêu. Thế nhưng, tôi thấy Linh hoạt bát, có thể chia sẻ được công việc kinh doanh. Tôi xem việc đề nghị cô ấy về làm việc chung là một ván bài. Khi bánh mì Oven thành công, tôi biết sự lựa chọn của mình rất chính xác”.

Nhận được lời đề nghị quản lý tiệm bánh, Linh lo lắng, sợ làm không tốt sẽ làm chồng và gia đình hai bên thất vọng. Nhưng nhận được sự cổ vũ của chồng và mẹ, cô cố gắng học hỏi từng bước một.

"Khi làm giúp anh Vũ, tôi nhận ra có một số sự khác nhau giữa hương vị bánh mì Việt Nam và Mỹ. Có thể anh Vũ ở đây lâu rồi nên không còn đọng lại hương vị của Việt Nam nữa. Tôi thay đổi gia vị, công thức pate..., thay đổi hết vì muốn mang hương vị truyền thống Việt đến với bà con ở đây, quảng bá món ăn quê hương tới bạn bè quốc tế", Linh nói.

Linh học quản lý kinh doanh tiệm bánh mì cùng chồng

Còn với Vũ, đứng trước gợi ý về sự cải tiến mới, anh suy nghĩ và quyết định đặt niềm tin vào vợ: "Với tôi, việc thay đổi là thử thách. Nhưng tôi tin Linh vì khi cưới, vợ tôi xuống 15kg, tôi tăng 30kg, cô ấy nấu ăn khá ngon. Tôi hiểu thực khách ở Mỹ muốn tìm kiếm hương vị gần nhất với truyền thống. Tôi luôn tin tưởng vợ trong việc giúp mình phát triển sản phẩm".

Hiện tiệm bánh mì của vợ chồng anh Vũ đã có 3 cửa hàng tại TP. San Jose (bang California), 1 cửa hàng tại TP.Austin (bang Texas) và một cửa hàng đang trong kế hoạch phát triển. Tình yêu cùng sự thấu hiểu, tin tưởng đối phương là điều chị Linh, anh Vũ luôn tâm niệm để cùng nhau phát triển kinh doanh, mở rộng thêm nhiều tiệm bánh tại Mỹ trong tương lai không xa.

Nguồn: Người kết nối, Ảnh: FBNV

Thủy Tiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm