Ông chủ Facebook tự kiểm điểm những sai lầm, thất bại liên tiếp

06/02/2018 11:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg vừa thể hiện tinh thần tự kiểm điểm và sửa sai khi thừa nhận có nhiều sai lầm trong quá trình xây dựng và phát triển trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Tuyên bố này được đưa ra đúng dịp kỷ niệm 14 năm Facebook trình làng.

Trên dòng trạng thái đăng tải trên trang mạng cá nhân ngày 5/2, ông Zuckerberg viết: "Trong nhiều năm qua, tôi đã mắc hàng chục lỗi kỹ thuật và có những thỏa thuận tồi. Tôi đã đặt niềm tin nhầm người trong khi đặt những người có tài năng vào những vị trí không xứng tầm. Tôi đã bỏ lỡ nhiều xu hướng quan trọng và cũng chậm cập nhật với những xu hướng mới. Tôi liên tiếp đưa ra sản phẩm tiếp sau những thất bại khác".

Chú thích ảnh
Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

Theo ông  Zuckerberg, việc Facebook tồn tại cho đến ngày nay không phải vì đội ngũ quản lý chối bỏ các lỗi lầm, mà vì niềm tin vào khả năng tiếp tục giải quyết những thách thức lớn nhất và việc tự đứng dậy sau những thất bại đã giúp nhóm xây dựng Facebook tìm ra phương hướng để phát triển.

Dòng tự kiểm điểm trên là minh chứng mới nhất cho tinh thần tự nhận lỗi và sửa sai của nhà sáng lập Facebook trong suốt hành trình 14 năm phát triển vừa qua của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Kể từ lần đầu tiên được đưa vào sử dụng hồi năm 2003, cho đến nay Facebook đã có 2 tỷ người sử dụng.

Cổ phiếu Facebook tăng chóng mặt, Mark Zuckerberg không cần phải ra tòa 'chiến đấu' để lấy tiền làm từ thiện

Cổ phiếu Facebook tăng chóng mặt, Mark Zuckerberg không cần phải ra tòa 'chiến đấu' để lấy tiền làm từ thiện

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg vừa từ bỏ kế hoạch tạo ra một lớp cổ phiếu mới do giá trị cổ phiếu hiện tại của công công ty đã tăng đáng kể, đủ để anh có thể tài trợ các hoạt từ thiện mà vẫn giữ quyền kiểm soát Facebook trong 20 năm hoặc hơn.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm