Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg khoe ảnh con gái thứ 3 vừa chào đời, hút 2 triệu like chỉ vì một chi tiết này!

25/03/2023 14:40 GMT+7 | HighTech

Trên tài khoản Facebook cá nhân, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đã chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc khi cùng nhau chào đón con gái thứ 3. Với cặp đôi, con cái là thứ tài sản mà họ trân quý hơn bất cứ thứ gì.

Chia sẻ trên Facebook và Instagram, CEO Meta Mark Zuckerberg thể hiện niềm vui mừng khi đăng tải hình ảnh con gái thứ 3 vừa chào đời của vợ chồng ông.

Không giống với nhiều nhân vật nổi tiếng khác khi thường che giấu gương mặt của con mình, Mark Zuckerberg chia sẻ 2 hình ảnh của cô bé ngay sau khi được sinh ra. Kèm theo hình ảnh được đăng, ông chủ Facebook viết: "Chào mừng đến thế giới, Aurelia Chan Zuckerberg! Con là một điều phước lành bé nhỏ".

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg khoe ảnh con gái thứ 3 vừa chào đời, hút 2 triệu like vì một chi tiết - Ảnh 1.

Cô bé có tên Aurelia Chan Zuckerberg. Trong tiếng Latin, tên gọi Aurelia có nghĩa là vàng (Ảnh: Mark Zuckerberg)

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg khoe ảnh con gái thứ 3 vừa chào đời, hút 2 triệu like vì một chi tiết - Ảnh 2.

Thay vì giấu mặt, Mark Zuckerberg không ngần ngại đăng hình ảnh cận cảnh con gái Aurelia ngay sau khi được sinh ra (Ảnh: Mark Zuckerberg)

Hình ảnh cận cảnh về con gái mới sinh để lộ rõ mặt của Mark Zuckerberg đã nhanh chóng "gây sốt" trên cả 2 nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram. Chỉ trong thời gian ngắn, bài đăng trên Facebook đã thu hút hơn 2 triệu lượt thích và hơn hàng trăm nghìn bình luận chúc mừng từ cư dân mạng.

Trước Aurelia, Mark Zuckerberg và vợ cũng đã có hai cô con gái là August, 5 tuổi và Maxima, 7 tuổi. Con gái đầu lòng của cặp đôi chào đời ngày 6/2/2016 có tên Maxima Chan Zuckerberg. Bé gái thứ 2 chào đời vào tháng 8/2017 và có tên August Chan Zuckerberg.

Khi sinh hạ con gái đầu lòng Maxima, vợ chồng nhà Zuckerberg công bố sẽ cho đi 99% cổ phiếu đang sở hữu tại tập đoàn Facebook (hiện là Meta) ước tính trị giá 45 tỷ USD vào thời điểm đó, để tạo nên một thế giới hạnh phúc và khỏe mạnh hơn cho bé Maxima và các trẻ em khác.

Điều này được thực hiện thông qua các hoạt động từ thiện như cải cách giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng… từ quỹ Chan Zuckerberg Initiative, tổ chức từ thiện do vợ chồng Zuckerberg lập ra.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg khoe ảnh con gái thứ 3 vừa chào đời, hút 2 triệu like vì một chi tiết - Ảnh 3.

Lễ cưới đơn giản với khoảng 100 khách mời được diễn ra ngay tại sân sau căn hộ của nhà sáng lập Facebook (Ảnh: Mark Zuckerberg)

Chuyện tình của ông chủ Meta và vợ Priscilla Chan Chan bắt đầu từ năm 2003 tại ngôi trường đại học danh tiếng Harvard, khi Zuckerberg mới học năm hai, còn Chan là sinh viên năm nhất. 

Cả hai gặp nhau trong một buổi tiệc nam sinh tại trường, khi Zuckerberg còn đang theo học về khoa học máy tính còn Priscilla Chan học về ngành sinh học. Cặp đôi đã hẹn hò nhau một thời gian dài trước khi chuyển về sống cùng nhau vào tháng 9/2010. Đến tháng 5/2012, cả hai kết hôn trong một lễ cưới nhỏ tại thành phố Palo Alto (Mỹ).

Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ thời điểm đó, Mark Zuckerberg vẫn tổ chức một lễ cưới đơn giản, với khoảng 100 khách mời và được diễn ra ngay tại sân sau căn hộ của nhà sáng lập Facebook.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm