Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF, người thay sẽ có trong tháng 7

25/06/2019 19:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Lấy lý do sức khỏe không đảm bảo, không cáng đáng nổi đồng thời công việc ở cả VFF lẫn Hiệp hội Thể thao dưới nước nên ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn từ chức Phó Chủ tịch Phụ trách tài chính VFF và được Thường trực thông qua.

Phó Chủ tịch tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa đột ngột xin từ chức

Phó Chủ tịch tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa đột ngột xin từ chức

Ông Cấn Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ của VFF bất ngờ đề đạt nguyện vọng xin từ chức và được lãnh đạo Bộ VH,TT&DL cùng Thường trực VFF chấp thuận.

Được biết, tại cuộc họp của Thường trực VFF kết thúc lúc 11h00 ngày 25/6, trước sự góp mặt của đông đủ các thành viên, ông Cấn Văn Nghĩa đã đọc lá đơn xin từ chức của mình. Trong đó, lý do được ông Nghĩa đưa ra là sức khỏe yếu, không đảm đương được cùng lúc hai công việc nên việc nghỉ tại VFF để thời gian tới tập trung vào công tác phòng chống đuối nước vốn đang được tổ chức thành chương trình của Hiệp hội Thể thao dưới nước.

VFF là một tổ chức xã hội nghề nghiệp nên ông Nghĩa với tư cách là một thành viên trong Thường trực có nguyện vọng xin nghỉ đã được thông qua.

Trong thông cáo chính thức phát đi sau cuộc họp sáng 25/6, VFF nêu rõ: “Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN ghi nhận tinh thần trách nhiệm và những đóng góp tích cực của ông Cấn Văn Nghĩa trong việc chỉ đạo, thực hiện những nhiệm vụ, công tác được phân công. Xét nguyện vọng của ông Cấn Văn Nghĩa về việc muốn dành thời gian tập trung cho công việc ở vị trí Phó chủ tịch chuyên môn Hiệp hội Thể thao dưới nước, Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN tôn trọng quyết định xin thôi chức danh Phó chủ tịch LĐBĐVN cũng như nguyện vọng xin rút khỏi Ban chấp hành LĐBĐVN khóa VIII của ông Cấn Văn Nghĩa, đồng thời báo cáo gửi Ban chấp hành xem xét và đưa ra quyết định theo quy định của Điều lệ LĐBĐVN.

Cũng trong sáng ngày 25/6/2019, được sự ủy quyền của Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh đã hoàn tất việc báo cáo xin ý kiến Ban chấp hành LĐBĐVN xem xét thông qua quyết định xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ LĐBĐVN, Ủy viên Ban Chấp hành LĐBĐVN khóa VIII của ông Cấn Văn Nghĩa”. Ông Cấn Văn Nghĩa do rút khỏi BCH nên cũng thôi luôn cả chức danh Trưởng ban bóng đá nữ của tổ chức này.

Sau cuộc họp Thường trực sáng 25/6, ông Cấn Văn Nghĩa rời khỏi trụ sở VFF và từ chối trả lời mọi câu hỏi liên quan đến quyết định từ chức của mình.

Dự kiến, trong tuần đầu tháng 7 tới, BCH VFF khóa VIII sẽ nhóm họp và một trong những nội dung quan trọng là giới thiệu người thay vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ của VFF hiện đang bỏ trống sau quyết định từ chức của ông Cấn Văn Nghĩa.

Ở thời điểm này, nổi lên một số ứng cử viên tiếp quản vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại như ông Trần Anh Tú -Chủ tịch HĐTQ Công ty VPF, ông Nguyễn Hoài Nam - Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam, ông Lê Văn Thành -Chủ tịch HĐTQG kiêm TGĐ Công ty cổ phần thể thao Động Lực.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm