Ông bầu Trương Lương Dĩnh 'mắng mỏ', thề tẩy chay EMA

28/10/2015 06:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại lễ trao giải MTV châu Âu (MTV EMA) 2015, diễn ra đêm 25/10 ở Milan (Italy), nữ ca sĩ Trung Quốc Trương Lương Dĩnh được trao giải Nghệ sĩ toàn cầu khu vực châu Á. Tuy nhiên cô rất bức xúc khi biết rằng mình chỉ có thể nhận giải ở cánh gà.

Sau khi nhận tin từ ban tổ chức MTV EMA, Trương Lương Dĩnh và ê-kíp làm việc của mình vô cùng vui sướng, háo hức bay tới Milan để nhận giải.

Nghi vấn phân biệt đối xử

Tuy nhiên khi tới nơi, Trương và cộng sự bỗng được thông báo rằng họ sẽ không lên sân khấu nhận giải. Các nhà tổ chức giải thích nguyên nhân do nhiều nghệ sĩ đoạt giải ở hạng mục Nghệ sĩ toàn cầu (Worldwide Act) thuộc các châu lục và quốc gia khác đã không tới dự lễ nên ai có mặt cũng sẽ phải nhận giải ở sau cánh gà.

“Chúng tôi tham dự sự kiện này với lòng tôn trọng MTV EMA và biết ơn hàng chục ngàn người hâm mộ đã bỏ phiếu bình chọn. Song chúng tôi không thể chấp nhận sự phân biệt đối xử như vậy. Đây là điều cực kỳ bất công. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định không xuất hiện trên thảm đỏ của lễ trao giải và nhiều hoạt động khác của MTV EMA” - Show City Times, công ty quản lý của Trương Lương Dĩnh, tuyên bố hôm 26/10.


Nữ ca sĩ Trung Quốc Trương Lương Dĩnh

Michael Feng, Giám đốc điều hành của Show City Times đồng thời là vị hôn phu của Trương Lương Dĩnh, đã tức giận phát biểu trong cuộc phỏng vấn của tờ Star Daily: “Trước đó, nghệ sĩ Trung Quốc vẫn nhận giải trên sân khấu, tại sao chúng tôi lại phải nhận giải ở sau cánh gà? Chúng tôi không thể chấp nhận được chuyện này. Đây là một sự phân biệt đối xử, một sự xúc phạm.”

Ông Feng nói rằng việc Trương phải nhận giải sau cánh gà vì ít người đoạt giải Nghệ sĩ toàn cầu góp mặt là “kỳ cục”. “Tại sao chúng tôi lại bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của những nghệ sĩ khác? Chúng tôi tới đây để được đứng trên sân khấu, bày tỏ cảm xúc khi nhận giải và cảm ơn người hâm mộ. Đáng lẽ phải cho chúng tôi xuất hiện trên sân khấu để thể hiện tình cảm của mình. Nếu chỉ được nhận giải sau cánh gà thì việc gì chúng tôi phải tới tận Milan?” – Feng giận dữ tuyên bố.

Nhận giải sau cánh gà vì “ai cũng thế”

Theo ông Feng, một người đại diện MTV EMA còn nói với cả nhóm rằng ngay cả Justin Bieber cũng nhận giải của hạng mục này ở sau cánh gà. Nhưng Feng cho rằng kẻ đó đã dùng Bieber để o ép nhóm của Trương. “Họ nghĩ rằng ngay cả Bieber cũng phải chấp nhận bị đối xử như vậy thì tại sao chúng tôi lại phản ứng? Đây là một sự bất công và chúng tôi thấy rất khó chịu” – ông nói.

Tại lễ trao giải MTV EMA, Bieber đã thắng đậm khi mang về 5 giải, gồm giải Nghệ sĩ toàn cầu khu vực Bắc Mỹ. Nhờ nhận các giải như Nghệ sĩ trình diễn nam xuất sắc nhất, Ngoại hình đẹp nhất... nên anh vẫn được lên sân khấu nhận giải.

“Chúng tôi đã từ bỏ, không tham dự bất cứ sự kiện nào tại lễ trao giải MTV EMA, sau khi nhận thấy việc bị phân biệt đối xử như vậy. Tôi nghĩ rằng bất cứ nghệ sĩ Trung Quốc nào cũng làm thế nếu như họ bị rơi vào trường hợp tương tự. Trong tương lai, chúng tôi sẽ không bao giờ tham gia giải thưởng này nữa” – Feng thẳng thắn tuyên bố.

Trong khi vị hôn phu tức giận, Trương Lương Dĩnh lại không nói gì nhiều trên báo chí. Cô chỉ viết “cảm ơn”, đăng kèm theo một số bức ảnh của mình trên trang Weibo. Hành động của cô đã nhận được hơn 13.700 phản hồi, 6.510 lời bình luận và 55.600 lượt thích (like).

MTV Trung Quốc đã lập tức xử lý sự cố bằng việc ra tuyên bố về sự kiện. “Đội ngũ của MTV Trung Quốc đã cố gắng kết nối với cả ban tổ chức của MTV EMA và ê-kíp của Trương Lương Dĩnh. Song thật đáng tiếc là kết quả cuối cùng lại như vậy. Chúng tôi hiểu được thái độ tức giận của Trương Lương Dĩnh và ê-kíp của cô. Hiện chúng tôi vẫn chủ động liên lạc với các bên liên quan về vấn đề này. Hy vọng, sau sự cố này các nghệ sĩ ở từng châu lục sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn, bao gồm cả châu Á”.

Làng âm nhạc Trung Quốc từng có các ca sĩ Hàn Canh, Lý Vũ Xuân và Chu Bút Sướng đoạt giải MTV Nghệ sĩ toàn cầu khu vực châu Á trong các năm 2012 -2014. Tất cả họ đều đã lên sân khấu nhận giải.

Việt Lâm (theo China.org)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm