‘Ông bầu’ Huỳnh Anh Tuấn mở sân khấu kịch lịch sử thiếu nhi

17/08/2014 06:32 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều năm qua, sân khấu IDECAF vẫn được xem là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sân khấu thiếu nhi với chương trình Ngày xửa ngày xưa. Sau hơn 10 năm chỉ làm “lai rai” các vở lịch sử thiếu nhi, “ông bầu” Huỳnh Anh Tuấn quyết định mở hẳn một điểm diễn thiếu nhi chuyên đề tài lịch sử tại sân khấu Trần Cao Vân (Q.1, TP.HCM).

Sân khấu Trần Cao Vân  sẽ chính thức ra mắt vào 9h sáng nay 17/8 với vở diễn Lá cờ thêu sáu chữ vàng (tác giả: Minh Phương, đạo diễn: Vũ Minh), với sự tham gia biểu diễn của NSƯT Thành Lộc, Hữu Châu, nghệ sĩ Thanh Thủy, Đình Toàn, diễn viên Lương Thế Thành…


Cảnh trong vở Trần Quốc Toản ra quân - sẽ được tinh gọn thành Lá cờ thêu sáu chữ vàng. Ảnh: Gia Tiến

Sân khấu này sẽ diễn vào sáng Chủ nhật hàng tuần với ê-kíp diễn viên trẻ được chính sân khấu IDECAF đào tạo. Các “ngôi sao” được các em thiếu nhi yêu thích như: Đình Toàn, Lê Khánh, Đại Nghĩa, Bạch Long… cũng sẽ được tăng cường hỗ trợ các diễn viên trẻ. Ngoài Lá cờ thêu sáu chữ vàng, hai kịch bản Ngày xửa ngày xưa khác là Thánh Gióng Sơn Tinh - Thủy Tinh cũng được dựng lại và những kịch bản về các nhân vật Đinh Bộ Lĩnh, Hai Bà Trưng cũng được chuẩn bị.

NINH LỘC
Thể thao & Văn hóa


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm