Ồn ào quanh việc Minh Béo được trao huy chương bạc Liên hoan Kịch nói

20/01/2022 13:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trường hợp Minh Béo được trao huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam đang gây tranh luận.

Minh Béo bị nam diễn viên tố gạ tình, cư dân mạng đồng loạt lên tiếng

Minh Béo bị nam diễn viên tố gạ tình, cư dân mạng đồng loạt lên tiếng

Hàng loạt bình luận của cư dân mạng chỉ trích dành cho Minh Béo khi nam danh hài bị 1 diễn viên bốc phốt.

Sân khấu Sao Minh Béo tham gia Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam ngày 4/1 với vở Thi thể thứ tư (kịch bản: Mỹ Dung, đạo diễn: Đặng Lưu Việt Bảo) tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Minh Béo vào vai chính, sau đó nhận được huy chương bạc.

Thông tin diễn viên Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) từng "dính án" ấu dâm và phải chịu phạt tù tại Mỹ năm 2016 khi du lịch tại nước này nay được trao huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam đang gây tranh cãi.

Minh Béo, Minh Béo giành Huy chương Bạc, Minh Béo được trao Huy chương Bạc, tranh luận Minh Béo được trao huy chương bạc, Liên hoan kịch nói toàn quốc Nam 2021
Minh Béo nhận huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam

Số đông ý kiến khán giả không chấp nhận sự tôn vinh với tội phạm từng có án ấu dâm như Minh Béo, dù hiện tại, anh này đã chịu án xong.

Từ năm 2017, khi Minh Béo mới về nước khi đã thực hiện xong án phạt ở Mỹ, Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM đã khuyến cáo diễn viên này "không nên tham gia hoạt động biểu diễn vì những sai phạm nêu trên, đồng thời để tránh dư luận không tốt trong môi trường biểu diễn".

Phía BTC Liên hoan sân khấu thì cho rằng, họ không nhận được văn bản cấm, nên không có lý do gì từ chối Minh Béo tham gia.

Trong khi đó, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng ban tổ chức Liên hoan kịch nói toàn quốc phía Nam - cho biết trên Tuổi Trẻ, công ty của Minh Béo tham gia vào liên hoan sân khấu là được sự chấp thuận của Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM và Minh Béo được giải là do hội đồng nghệ thuật của liên hoan chấm chất lượng nghệ thuật để trao giải.

Minh Béo, Minh Béo giành Huy chương Bạc, Minh Béo được trao Huy chương Bạc, tranh luận Minh Béo được trao huy chương bạc, Liên hoan kịch nói toàn quốc Nam 2021
Minh Béo trong vở "Thi thể thứ tư". Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Trần Hướng Dương nói, về mặt chính thức, các cơ quan nhà nước đều không có bất cứ khuyến nghị nào về việc hành nghề của nghệ sĩ Minh Béo. Hiện cá nhân nghệ sĩ Minh Béo và công ty của anh đều không vi phạm pháp luật. Họ đủ điều kiện để tham gia liên hoan sân khấu và khi đạt chất lượng nghệ thuật thì được trao giải là điều bình thường.

Cơ quan quản lý thực hiện quản lý theo pháp luật, Minh Béo đã thực hiện xong nghĩa vụ với pháp luật thì có quyền công dân như mọi người, ông Dương bày tỏ, đồng thời cho rằng xét về mặt truyền thống cũng phù hợp vì "đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại".

Ông Dương cho biết ở nước ngoài cũng có rất nhiều nghệ sĩ vươn lên thành danh từng có quá khứ nghiện ngập, tù tội.

Hiện vụ việc vẫn đang là tâm điểm gây tranh cãi trong dư luận. 

Phim Tết 'Hẻm cụt' lên Top 1 trending, Trấn Thành đau lòng vì nội dung bị rò rỉ

Trấn Thành vừa thông báo trên trang cá nhân, phim Hẻm cụt đã lên Top 1 trending Youtube sau 18h đăng tải. Trấn Thành đau lòng khi một số tài khoản TikTok đăng tải trích đoạn trong phim của anh trước giờ lên sóng.

Xem tiếp thông tin TẠI ĐÂY

Anh Tuấn (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm