Olympic Việt Nam tự tin sẽ có điểm trước Iran

20/09/2023 20:23 GMT+7 | ASIAD 2023

Chiến thắng 4-2 trước Olympic Mông Cổ có thể chưa khiến người hâm mộ, kể cả HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn thỏa mãn nhưng toàn đội đã rút kinh nghiệm để có sự chuẩn bị tốt hơn cho cuộc đối đầu Olympic Iran lúc 18h30 ngày 21/9 (giờ Việt Nam).

18h00 chiều nay 20/9, đội tuyển Olympic Việt Nam có buổi tập trên sân Trường Đại học Zhejiang chuẩn bị cho trận đấu thứ hai tại bảng B gặp Olympic Iran. Đây chắc chắn là đối thủ khó chơi hơn rất nhiều với Olympic Việt Nam nếu đặt lên bàn cân so sánh với Olympic Mông Cổ.

Sau những gì đã quan sát được khi trực tiếp theo dõi trận hòa 0-0 của Olympic Iran trước Olympic Ả rập Xê út hôm 19/9, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá: "Tôi có cảm giác điểm yếu của Olympic Iran là thể lực. Nhiều cầu thủ của họ nằm xuống sân sau trận đấu với Saudi Arabia nhưng cũng khó nói vì thời tiết ở Hàng Châu những ngày qua khá oi bức. Trận vừa rồi Olympic Iran cũng phải gặp đối thủ ngang tài ngang sức như Olympic Saudi Arabia nên hao tổn về thể lực cũng là bình thường.

Olympic Việt Nam tự tin sẽ có điểm trước Iran - Ảnh 2.

Olympic Việt Nam hạ quyết tâm ở buổi tập duy nhất chuẩn bị cho trận gặp Olympic Iran.Ảnh: Đoàn Nhật

Olympic Iran là một đối thủ mạnh nhưng mạnh không đồng nghĩa là họ có thể thắng. Tại sao chúng ta không tự tin để nghĩ sẽ giành 3 điểm trước đối thủ. Tôi vẫn hy vọng các học trò của mình sẽ làm được điều ấy.

Olympic Iran chỉ mang có 17 cầu thủ đến Hàng Châu, trong đó có 2 thủ mô, nên ở trận đấu với Saudi Arabia họ chỉ có thể thay 4 người. Việc thiếu người của Olympic Iran cũng là một lợi thế cho chúng ta. Trong cuộc họp kiểm điểm sau trận thắng Olympic Mông Cổ, tôi đã đặt một câu hỏi cho các học trò, đối thủ mạnh nhưng họ không đủ người thi đấu, vậy chúng ta phải làm gì để tận dụng lợi thế để có thể giành 3 điểm? Các cầu thủ sẽ phải trả lời cho tôi trong cuộc họp trước trận gặp Olympic Iran".

Sau khi Syria và Afghanistan rút lui, Olympic Việt Nam chỉ cần có vị trí thứ ba trong bảng B với thành tích tốt hơn 1 đội xếp thứ ba ở các bảng đấu khác là sẽ giành quyền vào vòng 1/8.

Điều này giúp cơ hội của Olympic Việt Nam sáng hơn rất nhiều khi hai đối thủ còn lại là Olympic Iran và Olympic Ả rập xê út được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm