Olympic Việt Nam khó có đội hình mạnh nhất khi gặp Mông Cổ

19/09/2023 06:46 GMT+7 | ASIAD 2023

Olympic Việt Nam khó có đội hình mạnh nhất khi đá trận ra quân bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19 khi có hai cầu thủ cũng là đội phó của đội có vấn đề về sức khỏe.

Đầu tiên là trường hợp tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, một trong hai cầu thủ trên 23 tuổi của đội Olympic Việt Nam tại ASIAD 19 lần này.

Tiền đạo của CLB Viettel được triệu tập lên đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 với nhiều kỳ vọng cho hàng tấn công nhưng mới bị phát hiện đau mắt đỏ.

Mặc dù vẫn ra sân tập luyện chiều 18/9 chuẩn bị cho trận đấu nhưng tầm nhìn có những hạn chế nhất định nên khả năng đá chính hay thi đấu đủ 90 phút của Nhâm Mạnh Dũng ở trận đấu chiều nay trên sân Linping vẫn còn bỏ ngỏ.

Olympic Việt Nam khó có đội hình mạnh nhất khi gặp Mông Cổ - Ảnh 2.

Nhâm Mạnh Dũng (phải) đau mắt đỏ thể nhẹ.Ảnh: VFF

Với trường hợp của cầu thủ chạy cánh phải Phan Tuấn Tài, việc phải bỏ dở buổi tập chiều qua do bị đau gót chân phải đặt ra những lo âu nhất định với Ban huấn luyện đội tuyển Olympic Việt Nam cũng như người hâm mộ.

Trong bối cảnh cần có một chiến thắng, thậm chí là thắng đẹp trước Olympic Mông Cổ để tìm kiếm cơ hội đi tiếp, Olympic Việt Nam tràn đầy tự tin, quyết tâm, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng muốn sử dụng đội hình mạnh nhất có thể.

Nhưng với những vấn đề chấn thương, sức khỏe ảnh hưởng ở mức độ khác nhau của Nhâm Mạnh Dũng và Phan Tuấn Tài, HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải có những sự tính toán cho phù hợp nhất để vừa có chiến thắng như mong muốn, đồng thời bảo toàn được lực lượng khi thi đấu hai trận đấu khó khăn phía sau với Olympic Iran và Olympic Ả râp Xê Út.

"Chắc chắn chúng tôi chơi kiểm soát bóng, giống như tuyển quốc gia bây giờ đang hướng tới lối chơi đó.

Tôi nghĩ cách chơi đó phù hợp với bóng đá Việt Nam, xét về thể chất cũng như năng lực chuyên môn, chỉ bằng cách đó, ta mới khắc phục được điểm yếu hình thể.

Không có đối thủ nào là dễ dàng, đặc biệt là trận khai mạc. Ta phải dành sự tôn trọng nhất định với Mông Cổ. Lực lượng của Olympic Việt Nam là trẻ nhất giải, tuổi trung bình chỉ là 20,3.

Thật ra về chuyên môn chúng tôi không có gì lo lắng vì đã có sự chuẩn bị rất lâu. Nhưng đối thủ nào chúng ta cũng phải tôn trọng", HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm