Olympic Sochi: Anh em song sinh Hà Lan thống trị nội dung trượt băng 500m

11/02/2014 09:29 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - VĐV người Hà Lan Michel Mulder đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung trượt băng 500m tại Olympic Sochi ngày hôm qua. Tổng thời gian của Mulder là 69,32 giây.

Đội tuyển Hà Lan của Mulder cũng thống trị tuyệt đối đường đua 500m khi giành cả 3 vị trí dẫn đầu. Người về nhì sau Mulder là VĐV đồng hương Jan Smeekens. Anh kết thúc sau người dẫn đầu chỉ 0,01 giây. Đây là một sự tiến bộ lớn của Smeekens bởi tại Vancouver 2010, anh chỉ về thứ 6.

Chi tiết đáng chú ý nhất ở nội dung trượt băng 500 m là việc người anh em song sinh với Michel, Ronald, đã xuất sắc giành huy chương đồng. Khởi đầu không quá tốt, Ronald vẫn có chặng nước rút tuyệt vời để về đích thứ 3. Với thắng lợi này, anh em nhà Mulder là cặp song sinh thứ 2 cùng giành huy chương tại một nội dung trong một kỳ Thế vận hội xuyên suốt lịch sử Olympic mùa Đông.

Trước đó, đội tuyển Hà Lan cũng tỏ ra quá mạnh và giành chiến thắng ở đường đua 5000m cho nam và 3000m cho nữ.

Trở lại với trận chung kết, Smeekens đã nghĩ anh mới là người chiến thắng sau khi băng qua vạch đích. Nhưng đồng hồ đã được điều chỉnh để phù hợp với thời gian chính thức (vốn rất phổ biến trong môn trượt băng). Chính sự điều chỉnh đó đã mang lại chiến thắng sít sao cho Mulder.

Michel Mulder chia sẻ: “Tôi không thực sự nhận ra thời gian mà mình đã cần. Trong quá khứ, tôi từng thua cuộc bởi 1 phần trăm giây vài lần. Điều này thật không thể tin được. Bây giờ, tôi là nhà vô địch Olympic.”

Kí ức về Vancouver 2010 giờ chỉ còn là quá khứ. Huy chương vàng năm ấy Tae Bum Mo chỉ về đích thứ 4. Huy chương đồng Joji Kato của Nhật cán đích thứ 5 trong khi người từng đoạt huy chương bạc Vancouver Keiichiro Nagashima về thứ 6.

Minh Chiến
Theo BBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm