Olympic Sochi 2014: Tổng thống Mỹ Barrack Obama thua cược... một chầu bia vì đội nhà

21/02/2014 15:30 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa) - Trận thua ngược 2-3 của đội tuyển Mỹ trước đội tuyển Canada ở vòng bán kết nội dung ice hockey nữ không chỉ khiến họ tan mộng giành huy chương vàng, mà còn khiến Tổng thống Mỹ Barack Obama mất một chầu bia vì thua cược.

Tại Thế vận hội năm nay, duyên nợ đã khiến hai đội tuyển hockey của Canada và Mỹ phải loại nhau ở cả nội dung nam và nữ. Trước trận bán kết nữ, ông Obama đã đánh cược với Thủ tướng Canada Stephen Harper một chầu bia.

Trên trang mạng xã hội Twitter của mình (@White House), Tổng thống Mỹ đã thông báo rằng: “Harper và tôi đã đánh cược vào các trận đấu của đội tuyển nam và nữ. Người thắng cuộc ở mỗi trận sẽ nhận được một két bia. Mỹ cố lên”. Ông Harper cũng xác nhận thông tin này trên tài khoản Twitter của mình (@pmharper).

Tin nhắn của Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng Canada Harper trên Twitter.

Và sự kịch tính của trận bán kết vừa rồi khiến màn đánh cược giữa hai vị nguyên thủ quốc gia trở nên hấp dẫn chẳng kém. Khi trận đấu chỉ còn 3 phút, Mỹ vẫn còn dẫn 2-0, nhưng lần lượt Brianne Jenner và Marie-Philip Poulin gỡ hòa cho Canada. Hai đội phải chơi thêm hiệp phụ và Poulin lại tỏa sáng để giúp Canada ngược dòng, đồng thời giúp Thủ tướng Stephen Harper thắng cược. Tuy nhiên, ông Obama vẫn còn cơ hội “đòi nợ” bởi trong buổi tối thứ Năm (giờ Nga), Mỹ và Canada sẽ lại chạm trán nhau ở trận bán kết ice hockey nam.

Hôm tứ Tư vừa qua, ông Obama đã gặp ông Harper tại Toluca (Mexico) khi cả hai cùng tham dự Cuộc gặp thượng đỉnh của các nguyên thủ quốc gia Bắc Mỹ, và họ đã tham gia vào vụ cá cược trên.

T.Cương
Theo ABC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm