Olympic mùa Đông 2022: Katie Parker và câu chuyện Covid-19

11/02/2022 14:38 GMT+7 | Thể thao

Dẫu không giành được bất cứ tấm huy chương nào ở nội dung trượt tuyết đổ đèo, Katie Parker vẫn kịp đánh dấu sự hiện diện lần đầu tiên của mình tại một kỳ Olympic mùa Đông sau 24 giờ thót tim như một phim hành động.

Hai người đẹp Olympic mùa Đông khỏa thân trên Playboy

Hai người đẹp Olympic mùa Đông khỏa thân trên Playboy

Khi Olympic mùa Đông 2022 khởi tranh cũng là lúc Lisa Buckwitz và Janine Flock gây chú ý bởi sự xuất hiện của họ trên “tạp chí người lớn” Playboy.

Nói như vậy không hề quá lời, bởi Parker suýt chút nữa đã bỏ lỡ cơ hội tham dự kỳ Olympic mùa Đông đầu tiên của mình tại Bắc Kinh năm nay. Nữ VĐV 23 tuổi người Australia này này đã nhiễm Covid-19 hồi tháng trước và buộc phải dời lại ngày cô xuất hiện ở Olympic mùa Đông, qua đó bỏ lỡ cơ hội tranh tài ở nội dung trượt tuyết trên núi cao.

Lý do khiến cô không thể tranh tài ở nội dung này nằm ở chỗ Parker không kịp trình kết quả xét nghiệm âm tính hai lần liên tiếp kịp thời gian cần thiết để góp mặt trong khu vực cơ chế bong bóng dành cho các VĐV tham dự Olympic mùa Đông. Sau đó, cô lại có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với Covid-19 một lần nữa khi hạ cánh xuống sân bay hôm thứ Ba vừa qua. Điều đó đồng nghĩa cơ hội tham dự Olympic mùa Đông ở Bắc Kinh của cô gần như đã khép lại.

Olympic mùa đông 2022. TVH mùa đông 2022, Katie Parker và câu chuyện Covid-19, Katie Parke, Thế vận hội mùa đông, Bắc Kinh, Olympic Bắc Kinh 2022, Covid-19, Covid19
Lần xét nghiệm thứ hai của Parker lại cho kết quả âm tính

Vậy điều gì đã giúp nữ VĐV này sống lại cơ hội tranh tài, khi nội dung trượt tuyết đổ đèo sắp diễn ra? Lần xét nghiệm thứ hai của Parker lại cho kết quả âm tính, đủ để cô hồi sinh cơ hội tranh tài, dẫu cho quãng thời gian chuẩn bị gấp gáp ở Trung tâm trượt tuyết Tanqing thật không hề dễ chịu chút nào.

Linh vật Olympic Bắc Kinh cháy hàng

Linh vật Olympic Bắc Kinh cháy hàng

Đồ lưu niệm về linh vật của Olympic Bắc Kinh, chú gấu trúc có tên Băng Đôn Đôn, trở nên khan hiếm hàng trong bối cảnh có nhiều người hâm mộ đặt mua.

Khi bước vào tranh tài, Parker đã không thể hoàn thành phần thi đầu tiên, qua dó khép lại cơ hội tiến xa ở nội dung mình tranh tài. Điều an ủi cho cô là có đến 30 VĐV khác cũng phải bỏ cuộc, bao gồm chủ nhân hai lần vô địch Olympic người Mỹ Mikaela Shiffrin. Ít nhất, nữ VĐV này vẫn cảm thấy nhẹ nhõm khi cô kịp xuất hiện ở Olympic mùa Đông năm nay và không thể giấu nổi cảm xúc của mình: “Tôi đã không ngủ suốt cả đêm, rồi sau đó có một cuộc gọi lúc 5 giờ sáng. Tôi chỉ có 30 phút để chuẩn bị sẵn sàng tranh tài. Tôi phải kiềm chế cảm xúc của mình trong khoảng thời gian để tập trung hết sức lực. Có quá nhiều gương mặt tôi chưa từng biết tên cũng như cảm xúc của tôi dao động liên tục suốt từ thời điểm trước đó đến giờ. Đó có lẽ là quãng thời gian khó quên nhất của bản thân mình”. Ông Geoff Lipshut, người đi cùng Parker, cảm nhận được tinh thần và sự quyết tâm của Parker trong việc góp mặt ở Olympic mùa Đông đầu tiên trong sự nghiệp của mình, dẫu cho nữ VĐV này đã cảm nhận nguy cơ vắng mặt khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính đầu tiên trước khi mọi thứ được giải tỏa vào phút chót.

Parker không phải VĐV duy nhất nhiễm Covid-19 ở Olympic mùa Đông năm nay. Theo thống kê mới nhất, đã có đến 159 VĐV, quan chức hiện diện ở kỳ Olympic năm nay dương tính với SARS-CoV-2 khi đặt chân đến sân bay thủ đô Bắc Kinh hoặc trong quá trình sinh hoạt ở khu vực khép kín tại các cuộc tranh tài. Rất nhiều VĐV và quan chức đã phàn nàn về chất lượng dịch vụ ở các khu cách ly dành cho người nhiễm Covid-19. Họ mong muốn có những cải thiện về không gian sống, chế độ dinh dưỡng, kết nối Internet và cả trang thiết bị tập luyện.

Ở một diễn biến đáng chú ý trong môn vượt ván trượt tuyết, nữ VĐV người Mỹ Lindsey Jacobellis đã giành tấm huy chương vàng, tấm huy chương thứ hai của cô tại các kỳ Olympic mùa Đông sau tấm huy chương bạc tại kỳ Olympic mùa Đông 2016 tổ chức ở Turin, Italy.

Đ.Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm