Olympic Channel làm phim về đội khúc côn cầu nữ của Triều Tiên & Hàn Quốc

23/02/2018 20:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Olympic Channel của Ủy ban Olypmpic Quốc tế cho biết, nhiều khả năng họ sẽ làm phim về đội khúc côn cầu trên băng của Hàn Quốc và Triều Tiên tại Thế vận hội mùa Đông PyeongChang.

Tại cuộc họp báo mới đây, ông Mark Parkman, Tổng Giám đốc của Olympic Channel, cho biết mạng truyền hình này đang cố gắng tìm ra những gì để kể câu chuyện về đội khúc côn cầu "thống nhất" được nói đến nhiều tại Thế vận hội mùa Đông lần thứ 23.

Đội khúc côn cầu gồm các vận động viên của hai miền Triều Tiên đã hoàn thành giải đấu tại Thế vận hội mùa Đông PyeongChang sau khi thua Thụy  Điển.

Chú thích ảnh
Hình ảnh của đội khúc côn cầu trên băng nữ của hai miền Triều Tiên tại Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018

Hàn Quốc và Triều Tiên đã lập đội khúc côn cầu nữ tham gia thi đấu tại Thế vận hội mùa Đông 2018. Bình Nhưỡng đã cử 12 cầu thủ tham gia vào đội 23 cầu thủ của Seoul.

Như vậy, đây là lần đầu tiên hai miền Triều Tiên có đội khúc côn cầu chung tham gia thi Olympic.

Tại Thế vận hội năm nay, đội khúc côn cầu nữ này đã để thua cả 5 trận, tuy nhiên họ vẫn là một biểu tượng của hòa bình và "lát đường" cho sự hòa giải đầy tiềm năng giữa hai miền Triều Tiên.

Kênh truyền hình Olympic Channel thường cung cấp tin tức, các sự kiện thể thao trực tiếp, các tin nổi bật và phim tài liệu liên quan đến Olympic và các vận động viên. Kênh này được sáng lập hồi tháng 8/2016 và hàng ngày đưa tin về thể thao bằng 11 thứ tiếng.

Olympic Channel lên kế hoạch giới thiệu bộ phim đầu tiên của mình với loạt phim tài liệu Five Rings Films. Loạt phim gồm 5 tập này sẽ do một số tên tuổi nổi tiếng nhất trong nền điện ảnh làm đạo diễn.

Song Parkman cho biết, phim về đội khúc côn cầu nữ của hai miền Triều Tiên sẽ không nằm trong loạt phim này.

Khai mạc PyeongChang 2018: Hai miền Triều Tiên diễu hành chung

Khai mạc PyeongChang 2018: Hai miền Triều Tiên diễu hành chung

Với khẩu hiệu “Đam mê, Kết nối,” Thế vận hội PyeongChang sẽ diễn ra từ nay đến ngày 25/2, là kỳ Olympic mùa Đông lớn nhất từ trước tới nay, với sự góp mặt của gần 3.000 vận động viên đến từ 92 nước và vùng lãnh thổ, tranh 102 bộ huy chương.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm