Olympic 2016: Truyền hình Trung Quốc nhầm cờ của Ấn Độ với Indonesia

09/08/2016 20:00 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Cư dân mạng Trung Quốc đã tức giận với ban tổ chức Rio 2016 vì việc in lỗi cờ nước này, trong khi đài truyền hình CCTV của họ lại nhầm cờ của Ấn Độ với Indonesia.

Ananth Krishnan, biên tập viên của India Today đã phàn nàn trên trang Twitter cá nhân của mình về việc kênh truyền hình CCTV Trung Quốc đã nhầm lẫn cờ của Ấn Độ với cờ của Indonesia và “thêm” 1 huy chương cho đoàn thể thao nước này trên bảng tổng sắp huy chương.

"Xin cảm ơn CCTV vì đã cho Ấn Độ 1 huy chương (các bạn nhầm cờ của chúng tôi và cờ của Indonesia trong khi chính các bạn lại tức giận về việc cờ bị in lỗi ở Rio)", Ananth Krishnan viết trên Twitter.


Ananth Krishnan phàn nàn trên Twitter về sự nhầm lẫn của CCTV

Trước đó, cư dân mạng Trung Quốc đã phẫn nộ với ban tổ chức Olympic Rio do quốc kỳ của nước này bị in lỗi. Cờ Trung Quốc có nền màu đỏ, với 4 ngôi sao vàng hướng về ngôi sao lớn hơn. Trong đó, bốn ngôi sao nhỏ đều hướng đồng tâm vào ngôi sao lớn. Chi tiết này tượng trung cho 4 tầng lớp- công nhân, nông dân, giai cấp tư sản nhỏ thành thị và giai cấp tư sản dân tộc- hướng sự ủng hộ vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Tuy nhiên, trong những lá cờ Trung Quốc được sử dụng ở Olympic Rio, 4 ngôi sao nhỏ nằm theo chiều thẳng đứng, thay vì nằm theo hình cánh cung và hướng về ngôi sao lớn.


Kênh truyền hình Channel 7 đã khiến các CĐV Trung Quốc méo mặt khi nhầm cờ của nước này với cờ của Chile

Kênh truyền hình Channel 7 của Australia cũng đã khiến các CĐV Trung Quốc méo mặt khi nhầm cờ của nước này với cờ của Chile khi làm bảng tổng sắp huy chương của các đoàn thể thao ở Rio 2016. Ngay lập tức, cư dân mạng Trung Quốc đã làm đơn kiến nghị với 10 nghìn chữ kí yêu cầu kênh truyền hình trên phải xin lỗi về việc nhầm lẫn.

Người Trung Quốc giận dữ vì quốc kỳ bị in sai ở Olympic

Người Trung Quốc giận dữ vì quốc kỳ bị in sai ở Olympic

Cư dân mạng Trung Quốc đang bày tỏ sự giận dữ với ban tổ chức Olympic Rio. Nguyên nhân xuất phát từ chi tiết bị in lỗi trên quốc kỳ của nước này.


Thậm chí dù không có đơn kiến nghị trên, kênh Channel 7 vẫn gửi lời xin lỗi tới các khán giả Trung Quốc: “Đó là một sai lầm và chúng tôi xin gửi được gửi lời xin lỗi tới những người dân cảm thấy bị tổn thưởng về sự nhầm lẫn này”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm