Oliver Bierhoff: ‘ĐTQG Đức sẽ không bị ảnh hưởng bởi scandal World Cup 2006’

11/11/2015 19:43 GMT+7 | Bóng đá Đức

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu tuyển thủ và đồng thời là giám đốc kinh doanh hiện tại của ĐTQG Đức, Oliver Bierhoff khẳng định rằng nghi án nước Đức hối lộ để đăng cai World Cup 2006 mới đây không thể ảnh hưởng đến màn trình diễn trên sân của các cầu thủ.

Scandal mua phiếu để giành quyền đăng cai World Cup 2006 mới bị phanh phui đã làm rung động cả nước Đức. Vào thứ Hai, Chủ tịch LĐBĐ Đức Wolfgang Niersbach đã phải từ chức, sau khi không đưa ra được câu trả lời thích đáng cho khoản tiền 4,7 triệu bảng chuyển đến các tài khoản cá nhân trong năm 2005.


Chủ tịch LĐBĐ Đức Wolfgang Niersbach đã phải từ chức vào thứ Hai vừa rồi

Tờ Der Spiegel cáo buộc rằng khoản tiền này đã được dùng để hối lộ các thành viên FIFA, nhằm giành quyền đăng cai World Cup 2006 cho nước Đức. Mặc dù từ chối cáo buộc trên, Chủ tịch Niersbach không thể giải thích tại sao lại có những giao dịch bất thường đó. Áp lực hiện tại đang đè nặng lên huyền thoại Franz Beckenbauer, người đứng đầu chiến dịch đăng cai World Cup 2006 của nước Đức.

Vì sao Chủ tịch LĐBĐ Đức từ chức?

Vì sao Chủ tịch LĐBĐ Đức từ chức?

Chủ tịch LĐBĐ Đức DFB Wolfsgang Niersbach đã từ chức vì vụ bê bối liên quan tới việc Đức giành quyền đăng cai World Cup 2006.

Oliver Bierhoff cho rằng sóng gió sẽ trôi qua, và ĐTQG Đức sẽ không bị ảnh hưởng từ scandal này: “Niersbach có mối quan hệ rất gần gũi với ĐTQG, đặc biệt với các cầu thủ và nhân viên. Mọi người dành nhiều tình cảm cho ông ấy”.

“Tuy vậy, Rainer Koch và Reinhard Rauball (những Chủ tịch tạm quyền) cũng được toàn đội kính trọng. Họ đã ở đó hàng thập kỷ. Bộ máy của chúng tôi vẫn đang vận hành trơn tru và scandal sẽ không ảnh hưởng đến màn trình diễn trên sân của các cầu thủ”.

“Điều cần làm bây giờ là giải quyết vấn đề một cách sớm nhất có thể và tiếp tục tiến về phía trước. Các cầu thủ của chúng tôi rất chuyên nghiệp và họ có thể đối phó với những điều này”.


Oliver Bierhoff khẳng định đội tuyển Đức sẽ đứng vững trước sóng gió

“Thông tin mới khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy buồn, tuy nhiên chúng tôi cần phải tiếp tục tiến lên, thay vì để scandal làm ảnh hưởng đến mình trong hàng thập kỷ tới. Các cầu thủ phải trả lời bằng màn trình diễn trên sân. Chúng tôi cần phải xắn tay áo và bắt tay ngay vào việc”.

Sắp tới, đội tuyển Đức sẽ có 2 trận giao hữu với các đối thủ mạnh là Pháp và Hà Lan. Đây là cơ hội để Manuel Neuer và các đồng đội đập tan những hoài nghi về sức mạnh của ĐTQG trong cơn khủng hoảng.

Duy Hải
Tổng hợp


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm