Ô tô điện ngày càng có chỗ đứng trên thị trường châu Âu

02/02/2022 20:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Theo số liệu của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô châu Âu, doanh số bán ô tô hybrid (chạy cả xăng và điện) tại châu Âu trong năm 2021 lần đầu tiên tương đương với doanh số bán xe chạy dầu diesel trong khi ô tô điện cũng đã giành chỗ đứng trên thị trường ô tô của châu lục này.

Việt Nam, xe điện, bao giờ?

Việt Nam, xe điện, bao giờ?

Sự kiện hãng xe VinFast ra mắt dải sản phẩm xe hơi thuần điện phủ kín 5 phân khúc A,B,C,D,E tại Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế CES 2022, Las Vegas, Mỹ đồng thời công bố ngừng sản xuất xe xăng,

Cụ thể, trong năm 2021, ô tô hybrid chiếm gần 20% lượng ô tô chở khách mới đăng ký trên toàn Liên minh châu Âu (EU), tăng so với 11,9% trong  năm 2020. Trong khi đó, ô tô chạy điện hoàn toàn chiếm 9,1% trong tổng số xe mới đăng ký, tăng so với 5,4% của năm 2020, nhờ các chương trình hỗ trợ mua xe của chính phủ và sản lượng của các nhà sản xuất ô tô gia tăng. 

Chú thích ảnh
Volkswagen ID.4 - một trong những xe điện bán chạy nhất thế giới. Ảnh: Volkswagen

Tuy nhiên, doanh số bán xe chạy xăng vẫn lớn nhất ở châu Âu, chiếm 40% thị phần.

Số liệu trên được công bố trong bối cảnh Ủy ban châu Âu dự định bắt đầu từ năm 2035 cấm tiêu thụ ô tô mới chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và các nhà sản xuất ô tô phải công bố kế hoạch chuyển sang sản xuất ô tô chạy điện.

                Minh Châu - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm