'Ô tô bay' cất cánh lần đầu tiên tại Nhật Bản

18/05/2024 07:53 GMT+7 | Tin tức 24h

"Ô tô bay" Hexa đã cất cánh lần đầu tiên ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) trong sự hào hứng và màn tán thưởng của khoảng 500 khán giả tại SusHi Tech Tokyo - một sự kiện quốc tế giới thiệu các công nghệ tiên tiến.

Chiếc "ô tô bay" đã bay lượn cách mặt đất khoảng 10 mét ở bãi đậu xe bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight. Phương tiện bay được dự đoán sẽ trở thành phương tiện để con người đi lại trong tương lai và sẽ là giải pháp hiệu quả đối với vấn đề tắc đường và viện trợ cho các khu vực gặp phải thiên tai.

'Ô tô bay' cất cánh lần đầu tiên tại Nhật Bản - Ảnh 1.

"Ô tô bay" Hexa bay lượn cách mặt đất khoảng 10 mét bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight ở Tokyo, Nhật Bản ngày 17/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, Hexa sẽ tiếp tục trình diễn cho khán giả 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15 phút vào ngày 19, 22 và 23/5. Công chúng có thể xem các cuộc trình diễn của Hexa hoàn toàn miễn phí.

'Ô tô bay' cất cánh lần đầu tiên tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Ảnh: AFP/TTXVN

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike bày tỏ mong muốn có thêm nhiều người được trải nghiệm công nghệ tiên tiến này và "ô tô bay" sẽ là phương tiện đi lại phổ biến.

Hãng Lift Aircraft của Mỹ đã chế tạo mẫu máy bay Hexa sử dụng 18 motor điện để cất cánh và hệ thống lái đơn giản dễ điều khiển. Chiếc "ô tô bay" này rộng 4,5 mét, cao 2,6 mét và nặng khoảng 196 kg.

'Ô tô bay' cất cánh lần đầu tiên tại Nhật Bản - Ảnh 4.

"Ô tô bay" Hexa sau khi hoàn thành màn trình diễn bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight ở Tokyo, Nhật Bản ngày 17/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngọc Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm