Ổ nhóm buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc: Bán nạn nhân, 'tiện tay' bán luôn đồng bọn

24/07/2015 15:36 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cả bốn được Lợi đưa sang Trung Quốc gặp bà Quyên. Toàn bán H cho Quyên với giá  8 triệu đồng. Thấy ít quá, Toàn bán luôn  đồng bọn.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Hà Nội cho biết, vừa khám phá thành công chuyên án mua bán phụ nữ sang Trung Quốc; tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Bùi Văn Lợi (27 tuổi, ở xã Từ Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) và Nghiêm Xuân Toàn (tức Thành, 32 tuổi, ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi “mua bán trẻ em".


Toàn và Lợi tại cơ quan công an

Trước đó, từ đơn trình báo của chị Bùi Thị D. (38 tuổi, ở huyện Kim Bôi, Hòa Bình) về việc, cháu gái của chị là Bùi G.H. (16 tuổi, ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình) bị lừa bán sang Trung Quốc, Phòng PC45 phối hợp với các cơ quan chức năng đã xác lập chuyên án. Sau nhiều tháng thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, ngày 14/7/2015, PC45 khám phá thành công chuyên án và bắt giữ đối tượng Bùi Văn Lợi và Nghiêm Xuân Toàn về hành vi mua bán người.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, Lợi có mẹ đẻ là Nguyễn Thị Thu Quyên đang sinh sống ở Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc. Người phụ nữ 47 tuổi này là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hòa Bình phát lệnh truy nã từ 13 năm trước về tội mua bán phụ nữ.

Nguyễn Thị Thu Quyên là đối tượng chuyên mua phụ nữ từ các đối tượng người Việt Nam rồi bán vào các ổ mại dâm. Để có “nguồn hàng” cung cấp thường xuyên, Quyên bàn với Lợi về nước rủ rê các đối tượng ở Việt Nam tìm phụ nữ lừa sang Trung Quốc để bán. Khoảng đầu tháng 5/2014, Lợi về nước và bàn với Toàn tìm kiếm các cô gái trẻ rồi lừa đưa sang Trung Quốc bán cho mẹ mình. Mỗi trường hợp lừa bán thành công, Toàn được trả công từ 20 đến 40 triệu đồng.

Đầu tháng 6/2014, thông qua Nghiêm Văn Long (ở xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, Hòa Bình), toàn quen với Nguyễn Thị K. (18 tuổi, ở xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình). Từ mối quan hệ với K, Toàn tiếp cận và làm quen với Bùi G.H.

Để thực hiện mục đích, Toàn bàn với K. rủ Bùi G.H. đi sang Trung Quốc chơi rồi bán lấy tiền tiêu xài. Toàn nói với K sau khi bán Bùi G.H. sẽ trả tiền công 10 triệu đồng. Nhiệm vụ của K. được Toàn giao cho là tạo lòng tin để rủ bằng được nạn nhân đi chơi cùng. Sáng 25/7/2014, K. rủ Bùi G.H. đi chơi và được cô gái này đồng ý. Sau đó, K. thông báo cho Toàn biết để thực hiện kế hoạch đã bàn từ trước đó. Toàn chở K. bằng xe máy. Còn Bùi.G.H, Toàn nhờ anh trai của mình là Nghiêm Xuân Trung (34 tuổi) đi xe máy đón, rồi cả 4 đi thẳng lên Lạng Sơn.

Khi đến chợ Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, Toàn thông báo với Lợi là có “hàng”. Cả bốn được Lợi đưa sang Trung Quốc gặp bà Quyên. Toàn bán Bùi G.H. cho Quyên với giá 2.300 Nhân dân Tệ (tương đương 8 triệu đồng). Thấy ít, Toàn bán luôn K., Bà Quyên đồng ý mua nhưng hẹn trả tiền sau. Khoảng 1 tuần sau, Lợi về Việt Nam trả cho Toàn 19 triệu đồng tiền bán K.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Hạnh Quỳnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm