Ở 'bậc thềm Tổ quốc' hướng về Đại hội Đảng

28/01/2016 06:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm đoàn công tác chúng tôi chia làm 4 mũi xuất phát từ Quân cảng Cam Ranh hướng về Trường Sa, mang theo hàng trăm tấn quà Tết tặng các lực lượng trên đảo nhân dịp Tết đến Xuân về, các thủy thủ của 4 con tàu vỏ thép thuộc Lữ đoàn 146 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân nhận được “lệnh” kiểm tra lại tất cả TV, đầu thu trên tàu để trong những ngày lênh đênh trên biển, đoàn công tác vẫn có thể theo dõi diễn biến Đại hội qua sóng truyền hình trực tiếp từ vệ tinh.

Sự chu đáo ấy của nhà tàu đã khiến không ít Đảng viên, thậm chí với những người chưa vào Đảng đều cảm thấy xúc động. Trong những ngày diễn ra Đại hội, đi dọc hành lang tàu, vào bất kể phòng nào cũng thấy mọi người ngồi vịn vào nhau, lắc lư theo từng con sóng chăm chăm theo dõi Đại hội qua màn ảnh nhỏ dù sóng truyền hình không được rõ.

Niềm vui ấy không chỉ ngập đầy trên những khoang tàu, trải dài theo hải trình trên biển cùng chúng tôi mà còn trải rộng đến các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Đến đâu chúng tôi cũng thấy màu cờ Tổ quốc, cờ Đảng phấp phơi tung bay trong hơi biển mặn, ở trụ sở các cơ quan, đơn vị, khu dân cư và các điểm sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao.

Quà Tết từ đất liền cập cảng đảo Trường Sa

Có nhiều nội dung thi đua, nhưng trọng tâm vẫn là: nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo; xây dựng đảo bằng những phần việc thiết thực như: tập trung đẩy mạnh tăng gia sản xuất; hoàn thiện các sân chơi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… đồng thời giúp đỡ nhân dân, ngư dân yên tâm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc...

Nhờ phong trào thi đua mừng Đại hội Đảng, cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa năm 2015 vừa qua đã thực hiện tốt khâu đột phá: “Nắm, quản lý, định hướng và giải quyết tư tưởng bộ đội, bảo đảm 100% cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, xác định rõ nhiệm vụ, nhận thức sâu sắc về đối tượng, đối tác và âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, xây dựng niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Trong hành trình thăm, tặng quà Tết tại các đảo, không chỉ có đảo Trường Sa Lớn, Đảo Đá Lát, mà ở khắp các đảo: Đá Tây A, Đá Tây B, Đá Tây C, Trường Sa Đông… đều đạt được thành tích ấy.

Trung tá Đỗ Thế Tuyến, Chỉ huy trưởng kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa bộc bạch: “Những người lính đảo chúng tôi kỳ vọng Đảng sẽ tiếp tục lãnh đạo và thực hiện tốt sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phát triển về kinh tế, mạnh về quốc phòng”.

Thay mặt cho những công dân đang sinh sống trên “thủ đô biển đảo của Tổ quốc”, chị Phạm Thị Như Trinh cho biết: “Những người dân nơi biển đảo xa xôi như chúng tôi luôn tin tưởng Đại hội Đảng XII thành công, từ đó tiếp tục đưa ra nhiều đường lối chủ trương giúp đất nước ngày càng giàu mạnh, trong đó có huyện đảo Trường Sa ngày càng phát triển ngang bằng với các địa phương khác trong đất liền”.

Đại tá Bùi Đình Dương, Lữ đoàn phó Lữ đoàn 146, trưởng đoàn công tác trên tàu HQ-561 thăm, tặng quà Tết huyện đảo Trường Sa đầy lạc quan: “Chúng tôi có niềm tin tuyệt đối về sự lãnh đạo của Đảng, hoàn toàn tin tưởng rằng, Đại hội sẽ tiếp tục đề ra những quyết sách hợp lý, đột phá, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam để xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm sát cánh làm nhiệm vụ, đoàn kết, trên dưới một lòng, không ngừng ra sức phấn đấu, rèn luyện sẵn sàng chiến đấu để giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Huy Ngọc (từ Trường Sa)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm