NXB Trẻ công bố sở hữu bản quyền tiếng Việt Harry Potter phần 8

01/08/2016 10:51 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ NXB Trẻ cho biết: chỉ trong vài tháng nữa, bạn đọc sẽ sở hữu trong tay bản tiếng Việt đầy đủ nhất của Harry Potter and the Cursed Child (tạm dịch: Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa). Đây được coi là tập thứ 8 trong bộ sách Harry Potter nổi tiếng của tác giả J.K.Rowling và đang gây cơn sốt với các fan trên toàn thế giới.

Được biết, Harry Potter and the Cursed Child phát hành ở Anh ngày 31/7/2016, một ngày sau vở kịch được diễn. Đây là phiên bản Special rehearsal edition (bản đặc biệt dành cho vở diễn). Bản đặc biệt này chỉ bán một thời gian, sau đó được điều chỉnh và bổ sung nội dung. Bản Definitve edtion (bản cuối cùng) sẽ được xuất bản ở Anh vào tháng 1/2017. Sau khi đã thỏa thuận được về bản quyền với các đối tác, NXB Trẻ sẽ cố gắng xuất bản bản cuối cùng này vào thời điểm tương ứng.


Bìa sách Harry Potter and the Cursed Child vừa phát hành 31/7

Cũng theo NXB Trẻ, vì yếu tố bản quyền, NXB Trẻ phải có trách nhiệm bảo vệ tối đa quyền tác giả ở Việt Nam. Bất cứ chương nào do NXB Trẻ đưa lên mạng cho bạn đọc đọc thử cũng phải được sự cho phép của tác giả J.K.Rowling. Còn các bản dịch xuất hiện trên mạng không do NXB Trẻ, không có sự cho phép của tác giả là vi phạm bản quyền.

Tại Việt Nam, NXB Trẻ cũng là đơn vị chính thức chuyển ngữ 7 tập Harry Potter (dịch giả Lý Lan) trong những năm qua.

Hoàng Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm