NXB Lao động Xã hội bị phạt 252 triệu đồng vì sách luật in hình Công Lý và đô la

19/11/2014 20:50 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Theo 2 quyết định ra ngày 19/11 của Cục Xuất bản, NXB Lao động Xã hội bị phạt tổng cộng 252 vì 2 sai phạm: sách luật dân sự có bìa in ảnh diễn viên Công Lý và một cuốn sách luật hình sự.

Cụ thể, trong 2 quyết định do Cục Xuất bản, In và Phát hành cung cấp cho Thể thao & Văn hóa, 2 cuốn sách bị xử phạt là: Bộ luật Dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành 2014Bộ luật Hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành 2014 đều của tác giả Quốc Cương sưu tầm, biên soạn.

Trong đó, cuốn Bộ luật Dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành 2014 vi phạm 4 lỗi: Xúc phạm uy tín của cơ quan ban hành Bộ luật Dân sự và cơ quan ban hành các Nghị định thi hành, xúc phạm danh dự cá nhân bằng việc thể hiện hình ảnh trên bìa một của cuốn sách (ảnh đầu diễn viên Công Lý được ghép vào thân hình cơ bắp, mặc quần nhỏ); Thông tin sai sự thật, gây hiểu nhầm về thời gian ban hành Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành bằng việc thể hiện “năm 2014” ngay dưới tên sách và bìa 1; Xuất bản sách không đúng với xác nhận đăng ký xuất bản của Cục Xuất bản; Ghi không đúng, không đủ các thông tin phải ghi trên cuốn sách theo quy định của Điều 21 Luật Xuất bản. Tổng cộng mức phạt cuốn Bộ luật Dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành 2014 là 128 triệu đồng.

Bìa 2 cuốn sách bị xử phạt

Còn cuốn Bộ luật Hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành 2014 (có bìa là một chiếc cân 2 bên để một chiếc đồng hồ và một nắm tiền USD) cũng bị xử phạt. Theo Cục, cuốn này vi phạm 3 lỗi: Xúc phạm uy tín của cơ quan ban hành Bộ luật Hình sự bằng việc thể hiện hình ảnh trên bìa một của cuốn sách; Thông tin sai sự thật, gây hiểu nhầm về thời gian ban hành Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành bằng việc thể hiện “năm 2014” ngay dưới tên sách và bìa 1; Ghi không đúng, không đủ các thông tin phải ghi trên cuốn sách theo quy định của Điều 21 Luật Xuất bản.

Tổng cộng cuốn Bộ luật Hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành 2014 bị phạt 124 triệu đồng.

Tổng số tiền phạt NXB Lao động Xã hội phải chịu cho 2 cuốn sách này là 252 triệu đồng. Trong thời hạn 10 ngày, tức từ nay đến 29/11, NXB này sẽ phạt nộp phạt cho Kho bạc Nhà nước.

Hạ Huyền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm