NXB Kim Đồng tổ chức cuộc thi giới thiệu sách 'Viết & Vlog'

01/07/2021 19:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ NXB Kim Đồng cho biết: Trong khuôn khổ chương trình "Đọc xuyên mùa Hè 2021", cuộc thi giới thiệu sách Viết & Vlog được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em từ 6 - 15 tuổi thể hiện sự sáng tạo, nói lên suy nghĩ, ý tưởng, ước mơ của mình sau khi đọc một cuốn sách yêu thích.

NXB Kim Đồng ra mắt 'từ điển thành ngữ' bằng tranh

NXB Kim Đồng ra mắt 'từ điển thành ngữ' bằng tranh

Trước nhu cầu của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh về việc tìm hiểu kho tàng thành ngữ tiếng Việt, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt cuốn sách độc đáo và hữu ích "Thành ngữ bằng tranh" sau hơn 3 năm biên soạn, chỉnh lý và thực hiện.

Cuộc thi gồm có hai hình thức, viết hoặc quay video clip, nội dung thể hiện tình cảm về một cuốn sách của NXB Kim Đồng mà em đọc trong mùa Hè 2021, giải thích lý do yêu thích cuốn sách đó và thuyết phục mọi người cùng đọc cuốn sách.

Chú thích ảnh
Poster của cuộc thi

Với bài viết, các em có thể sử dụng hình thức viết thư, kể chuyện, nghị luận... không quá 1.000 từ. Với hình thức quay video clip, các em thực hiện bằng máy quay phim, điện thoại di động có chức năng quay video, máy ảnh có chức năng quay video... thời lượng khoảng 3 - 5 phút.

Sau khi nhận các bài dự thi trong tháng 7, dự kiến NXB Kim Đồng sẽ tổ chức chấm, đăng tải để khán giả bình chọn và công bố giải vào cuối tháng 8. Cuộc thi có 2 giải Đặc biệt, mỗi giải gồm 5 triệu đồng và một thẻ mua sách trị giá 3 triệu đồng, cùng nhiều giải phụ khác.

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm