NXB Kim Đồng lên tiếng về truyện tranh 'Anh hùng Héc-quyn'

22/01/2018 14:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - NXB Kim Đồng vừa có văn bản giải trình xung quanh công văn của Cục Xuất bản, in và phát hành về những hình ảnh nhạy cảm trong cuốn Anh hùng Héc-quyn.

Văn bản do Phó Giám đốc NXB Kim Đồng Bùi Tuấn Nghĩa ký cho biết: "Thần thoại Hy Lạp là một di sản văn hóa lâu đời của nhân loại. Ra đời từ thời cổ đại, đến nay, pho thần thoại nổi tiếng của đất nước Hy Lạp đã được khai thác dưới rất nhiều hình thức - từ truyện chữ đến truyện tranh, từ sân khấu đến phim ảnh, từ hội họa đến các loại hình nghệ thuật khác".

Bìa sách Anh hùng Héc-quyn
Bìa truyện tranh Anh hùng Héc-quyn

Công văn giải trình chia sẻ: "Bộ truyện tranh Thần thoại Hy Lạp của Hàn Quốc là một trong những tác phẩm khai thác rất thành công đề tài này. Bộ sách do Thomas Bulfinch, một tác giả nổi tiếng của ĐH Harvard biên soạn, đã được họa sĩ Seo Young thể hiện và NXB Gana ấn hành, Bộ sách đã được in nhiều lần ở Hàn Quốc, được dịch ra nhiều thứ tiếng và họa sĩ Seo Young đã được nhận giải thưởng của Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc.

Nhằm góp phần giới thiệu những giá trị kinh điển của thế giới cổ đại qua một hình thức chuyển thể sáng tạo, NXB Kim Đồng đã mua bản quyền từ NXB Gana - Hàn Quốc để xuất bản tại Việt Nam".

Công văn nhấn mạnh: "Vừa qua, NXB Kim Đồng nhận được ý kiến đóng góp, phản ánh của độc giả qua báo chí về một số câu chữ, hình ảnh còn chưa thật sự phù hợp với độc giả Việt Nam. Chúng tôi đã tiếp thu những nhận xét, góp ý quý báu của bạn đọc chỉnh lý, hoàn thiện bộ sách".

'Anh hùng Héc-quyn' hở 'bạo', nhiều thần thoại Hy Lạp cần dán nhãn 18+

'Anh hùng Héc-quyn' hở 'bạo', nhiều thần thoại Hy Lạp cần dán nhãn 18+

Mới đây, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã ra công văn yêu cầu NXB Kim Đồng giải trình trước ngày 23/1/2018 về những hình ảnh nhạy cảm, khỏa thân trong cuốn “Anh hùng Héc-quyn”.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm