Nuri Sahin gây choáng, thi đỗ đại học danh tiếng Harvard

27/04/2018 18:18 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Tiền vệ Nuri Sahin của Dortmund vừa gây bất ngờ khi thông báo trên trang cá nhân rằng anh đã được chấp nhận vào học tại Trường Kinh doanh Harvard.

Trí thông minh của Sahin đã vượt xa biên giới của làng túc cầu. Trên Twitter, ngôi sao của Dortmund cho biết anh đã được chấp thuận vào một khoá học tại trường đại học danh tiếng Harvard. "Tôi vui mừng thông báo với các bạn rằng tôi đã được nhận vào Trường Kinh doanh Harvard. Rất háo hức với chương trình học và vui mừng khi được gặp Giáo sư huyền thoại Anita Elberse", Sahin viết trên trang Twitter.

Chú thích ảnh
Sahin thông báo tin vui trên Twitter

Người hâm mộ Dortmund không phải lo lắng về Sahin bởi lịch học sẽ được thiết lập để phù hợp với quá trình tập luyện và thi đấu cho CLB.

Tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ không phải là cầu thủ bóng đá đầu tiên ở Bundesliga có đam mê học hành. Năm ngoái, cầu thủ Robert Lewandowski của Bayern Munich cũng đã hoàn thành khoá học về thể chất tại Trường Giáo dục thể thao Warsaw. Nhưng vào được ngôi trường danh tiếng Harvard như Sahin thì chỉ có số ít.

Trường kinh doanh Harvard là một trong những trường kinh doanh danh tiếng nhất Hoa Kỳ và nằm trong top 3 trường kinh doanh hàng đầu thế giới. Với tỷ lệ tuyển sinh 11% cho lớp năm 2018 và khoảng 80% sinh viên nộp đơn đạt điểm GMAT 690-706, quá trình được chấp nhận vào ngôi trường này vô cùng khốc liệt.

Chuyện những 'đứa con lưu lạc': Vì sao Sahin và Flamini phải trở về đội bóng cũ?

Chuyện những 'đứa con lưu lạc': Vì sao Sahin và Flamini phải trở về đội bóng cũ?

Đêm nay, trong trận Arsenal tiếp Dortmund ở Champions League, ngoài cuộc chiến Wenger - Klopp, một tâm điểm đáng chú ý khác là cuộc tái ngộ của những đứa con lưu lạc: Mathieu Flamini của Arsenal và Nuri Sahin của Dortmund. Vì sao lại như vậy?

Sau khi xét duyệt hồ sơ tổng thể, bài luận, lý lịch và thư giới thiệu, những ứng viên được đánh giá cao nhất sẽ được mời đến tham gia một buổi phỏng vấn với đại diện tuyển sinh nhà trường. Tại đây, ứng viên phải thể hiện được mình có tư tưởng cách tân, có kỹ năng phân tích tốt, kỹ năng lãnh đạo, tư chất doanh nhân, tinh thần hướng đến cộng đồng, tầm suy nghĩ toàn cầu...

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm