Nương tay với Bửu Ngọc, trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị treo còi 1 trận

27/07/2016 14:35 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài Nguyễn Trọng Thư, người điều khiển trận đấu giữa XSKT Cần Thơ – Sài Gòn gây sự chú ý của dư luận với pha vào bóng thô bạo của thủ môn Bửu Ngọc với Duy Long sẽ bị treo còi một trận.

Đây là thông tin nội bộ và giống như những trường hợp sai sót trước đó của các trọng tài, Ban Trọng tài VFF đều không công khai hình thức kỷ luật.

Mặc dù trong những ngày qua, mọi nỗ lực trong việc liên hệ với Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi đều không thực hiện được nhưng theo tìm hiểu, trọng tài Nguyễn Trọng Thư sẽ bị treo còi một trận, không được làm nhiệm vụ một vòng đấu tại V.League 2016, cụ thể là vòng đấu thứ 18 diễn ra cuối tuần này.

Trong trận đấu XSKT Cần Thơ – Sài Gòn FC tại vòng 17 Toyota V.League 2016, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã chỉ phạt thẻ vàng thủ môn Bửu Ngọc của đội chủ nhà trong tình huống vào bóng thô bạo, mang tính triệt hạ Duy Long của Sài Gòn FC.


Trọng tài Nguyễn Trọng Thư không được phân công nhiệm vụ tại vòng 18.Ảnh: Dương Thu

Cùng với những chỉ trích hướng về phía Bửu Ngọc, trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị chê vì không đánh giá đúng mức độ vi phạm của thủ thành XSKT Cần Thơ nên chỉ rút ra thẻ vàng để phạt.

Bản thân trọng tài Nguyễn Trọng Thư một ngày sau khi sự cố xảy ra trên một tờ báo đã thừa nhận sai sót của mình và cho rằng thẻ vàng đối với Bửu Ngọc là chưa thỏa đáng.

Hôm qua 26/7, Ban Kỷ luật VFF đã công bố các quyết định kỷ luật xung quanh các sự cố tại vòng 17, trong đó đáng chú ý là mức án treo giò 4 trận và phạt tiền 15 triệu đồng đối với thủ môn Bửu Ngọc.

Còi vàng Nguyễn Trọng Thư bất ngờ trượt bài kiểm tra thể lực

Còi vàng Nguyễn Trọng Thư bất ngờ trượt bài kiểm tra thể lực

Chuẩn bị cho giai đoạt lượt về V-League 2015, sáng nay 17/6, trên SVĐ Chi Lăng (Đà Nẵng) các trọng tài, trợ lý trọng tài đã tham dự bài kiểm tra thể lực ở lớp tập huấn giữa mùa giải.


Ngoài án kỷ luật nội bộ đối với trọng tài Nguyễn Trọng Thư, Ban Trọng tài cũng nhắc nhở trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) vì quên mang thẻ khi điều khiển trận đấu QNK Quảng Nam – HAGL tại vòng 17.

Đối với trọng tài Nguyễn Hiền Triết, những phản ứng của CĐV Hải Phòng được cho là thiếu căn cứ và Ban Trọng tài cũng xác định trọng tài này hoàn thành nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót nghiêm trọng khi điều hành trận Hải Phòng – SHB Đà Nẵng.

Thậm chí, Ban Kỷ luật VFF còn công bố án phạt tiền 20 triệu đồng đối với BTC sân Lạch Tray vì để xảy ra lộn xộn kể trên.

Liên quan đến công tác trọng tài, có thể từ vòng đấu 19 đầu tháng 8 tới, VPF sẽ thuê trọng tài ngoại điều khiển những trận đấu có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua vô địch để tránh những điều tiếng không hay, đặc biệt là việc một vài đội bóng coi trọng tài là nguồn cơn của thất bại khi thi đấu.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm