Nước Mỹ lại đối mặt với đợt nắng nóng kỷ lục lên tới 54 độ C

10/07/2021 14:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Các bang phía Tây nước Mỹ chuẩn bị tiếp tục hứng chịu đợt nắng nóng mới vào cuối tuần sau khi vừa trải qua đợt nóng kỷ lục trong tháng 6 khiến nhiều người thiệt mạng.   

Bắc Âu trải qua đợt nắng nóng bất thường

Bắc Âu trải qua đợt nắng nóng bất thường

Cuối tuần qua, các nước Bắc Âu đã trải qua đợt nắng nóng bất thường, nhiệt độ tại một số khu vực cao gần mức kỷ lục, tới 34 độ C.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ đã phát đi cảnh báo về đợt nắng nóng tại khắp các bang miền Tây với dự báo đợt nắng nóng kéo dài đến tối 12/7 (giờ địa phương) với nhiệt độ tại nhiều địa phương có thể lên tới 40 độ C.

Cụ thể, các bang Washington, New Mexico, Colorado, Oregon, Idaho, Nevada, Utah và Arizona có thể hứng chịu cái nóng từ 38 đến 40 độ C. Riêng thung lũng Tử thần thuộc bang California có thể trải qua nhiệt độ lên tới 54 độ C.   

Chú thích ảnh
Người dân di chuyển dưới tiết trời nắng nóng tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Do ảnh hưởng của thời tiết nóng nực, Cơ quan dự báo thời tiết Mỹ cũng cảnh báo người dân cần chú ý bảo vệ sức khỏe, tránh nguy cơ bị các bệnh về nắng nóng.   

Theo cơ quan y tế Mỹ, đợt nắng nóng kéo dài vừa qua cùng với tình trạng hạn hán nghiêm trọng đến nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 116 người chỉ riêng tại bang Oregon.   

Cơ quan quản trị khí hậu và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết tháng 6 vừa qua, Mỹ đã trải qua đợt nắng nóng kỷ lục trong 127 năm qua, với nhiệt độ trung bình trong tháng 6 tại Mỹ là 72,6 độ F (22,5 độ C), cao hơn 4,2 độ so với mức trung bình, vượt kỷ lục mà NOAA ghi nhận vào tháng 6/2016 là 71,7 độ F (22 độ C).

NOAA cho biết trong tháng 6 vừa qua, có 8 bang của Mỹ ghi nhận đây là tháng 6 nóng nhất, trong khi có 6 bang ghi nhận đây là tháng nóng thứ 2.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm