'Núi tiền' giúp Sài Gòn FC thoát hiểm

30/09/2022 23:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội bóng của Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức đã có chiến thắng ở trận “derby” Sài thành tối 30/9 và 3 điểm vòng 17 đã trực tiếp giúp họ chính thức rời vị trí cuối bảng quen thuộc, đẩy chính TP.HCM thay thế. Sài Gòn FC cho thấy tiềm lực tài chính đã giúp họ rất khó xuống hạng năm nay.

Sài Gòn FC thưởng tiền tỷ nếu đánh bại đội bóng của Lee Nguyễn

Sài Gòn FC thưởng tiền tỷ nếu đánh bại đội bóng của Lee Nguyễn

Cuộc so tài dưới đáy bảng của hai đại diện bóng đá thành phố Hồ Chí Minh là CLB TP.HCM với Sài Gòn FC lúc 19h15 tối nay (30/9)rất đáng chú ý khi 2 CLB đều có động thái để khích lệ lòng quân.

Đội bóng của Cao Văn Triền dù được đánh giá thấp hơn TP.HCM về mặt nhân sự trong mùa giải năm nay và bằng chứng là họ đã thua 1-2 ở lượt đi, nhưng rồi mọi thứ đã đảo chiều tích cực ở lượt về.

Olsen toả sáng rực rỡ với 1 kiến tạo và 1 bàn thắng giúp Sài Gòn FC thắng TPHCM 2-0 tối 30-9. Ảnh: VPF
Olsen toả sáng rực rỡ với 1 kiến tạo và 1 bàn thắng giúp Sài Gòn FC thắng TPHCM 2-0 tối 30-9. Ảnh: SGFC

Dù vẫn có những cầu thủ cũ nhưng như HLV Phùng Thanh Phương nhận xét, việc Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức tới đúng lúc đã giúp Sài Gòn FC tự tin hơn về chuyên môn. Ngoài ra, điều tích cực khác là Sài Gòn FC có sự đoàn kết của các cầu thủ và tài chính luôn vững mạnh.

HLV Việt Hoàng không ngăn nổi chuỗi ngày tăm tối của TP.HCM. Ảnh: SGFC
HLV Việt Hoàng không ngăn nổi chuỗi ngày tăm tối của TP.HCM. Ảnh: VPF

Dù Chủ tịch Trần Hoà Bình đã ra đi và thay thế bằng ông Nguyễn Thái Phiên nhưng Sài Gòn FC vẫn rất mạnh. Có tin, CLB này đã dự chi chục tỷ đồng nếu CLB trụ hạng thành công.

Chiến thắng quan trọng trước TP.HCM ở vòng 17 trên sân Thống Nhất vừa qua có thể giúp đoàn quân của HLV Phùng Thanh Phương nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng. Nếu chia ra, cầu thủ đá chính có thể sẽ nhận khoảng 150 triệu đồng trở lên.

Văn Triền và đồng đội đã cho thấy tinh thần thi đấu rực lửa của họ so với đối thủ cùng thành phố. Sài Gòn FC chỉ cầm bóng 41% nhưng TP.HCM cũng chỉ có không quá 2 cơ hội trước cầu môn đội bóng được tính làm khách trận này.

Ngược lại, Sài Gòn FC sắc sảo hơn khi lên bóng và 2 bàn thắng của Mattheus Vieira và Olsen cho thấy nỗ lực của họ đã được đền đáp xứng đáng. Dù không có Merlo trên hàng công nhưng Sài Gòn FC vẫn thắng TP.HCM nhờ hiệu quả dứt điểm và đặc biệt là đoàn kết.

TP.HCM có chất lượng cầu thủ tốt hơn, vừa bổ sung thêm Chủ tịch Hữu Thắng vào ca bin huấn luyện nhưng đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng lại chơi thiếu sức sống. Họ đá tẻ nhạt và quyết tâm cũng không đủ để có thể hạ gục Sài Gòn FC như ở lượt đi (TP.HCM thắng 2-1 lượt cuối giai đoạn 1).

Lee Nguyễn dù có vấn đề với chấn thương nhưng vẫn vào sân trong hiệp 2 cho CLB TP.HCM. Nhưng tiền vệ Việt kiều không thể giúp đội nhà khởi sắc. Trong khi đó, tiền vệ Văn Triền vừa khỏi COVID-19 đúng một ngày trước trận đã trở lại thi đấu cho Sài Gòn FC trong hiệp 2 và giúp CLB có 3 điểm trọn vẹn.

Văn Triền cho biết: “Sài Gòn FC đặt mục tiêu ít nhất 1 điểm, nhưng quyết tâm và nỗ lực của toàn đội đã được đền đáp bằng chiến thắng. Thực tế thì Sài Gòn FC đã chơi ngày càng tốt hơn, các cầu thủ có tinh thần, có động lực thi đấu, chơi ăn ý, hiểu nhau, đoàn kết hơn từ lượt về. Dù thiếu Merlo nhưng đội bóng là của tập thể, có thể bổ sung cho nhau được.

Chúng tôi đã giành nhiều điểm số quan trọng dù đá với những CLB mạnh như Hà Nội FC, HAGL. Thành quả hôm nay đến từ sự kiên trì, nỗ lực chuẩn bị, đoàn kết của mọi người, từ ban huấn luyện tới cầu thủ. Nó tạo động lực cho chúng tôi thi đấu trong phần còn lại”.

Sài Gòn FC hiện đang có 15 điểm sau vòng 17,hơn CLB TP.HCM đang xếp bét bảng 2 điểm. Họ đã có tới 8 điểm sau 4 vòng đầu lượt về, bất bại và nhiều hơn 13 trận lượt đi 1 điểm. Đoàn quân của HLV Phùng Thanh Phương sẽ có lợi thế sân nhà gặp Đông Á Thanh Hoá và Viettel ở 2 trận liên tiếp trên sân nhà Thống Nhất sắp tới.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm