Nữ Việt Nam tập trung từ tháng 3 chuẩn bị cho SEA Games

12/02/2022 07:09 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Chia tay sau lễ mừng công cho chiến tích lịch sử giành vé dự World Cup 2023, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tạm giải tán và sẽ tập trung trở lại từ trung tuần tháng 3 chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam trong tháng 5 tới.

 

Lịch thi đấu bóng đá U23 Đông Nam Á - Lịch trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá U23 Đông Nam Á - Lịch trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Lịch thi đấu U23 Việt Nam. Lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á tổ chức tại Campuchia.

HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: “Dự kiến, khoảng ngày 10/3 đến 15/3, chúng tôi sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5.

Trước mắt, đội tuyển nữ Việt Nam có 10 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Sau đó, đội tập huấn tại Quảng Ninh.

Chúng tôi sẽ đề xuất cho đội đi tập huấn nước ngoài trước khi diễn ra SEA Games khoảng một tháng. Việc này quan trọng cho chuyên môn của đội.

Như vừa qua, sau chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, đội đã cải thiện rất nhiều. Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chúng tôi vẫn có thể thi đấu và giành thành tích như vậy", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

bóng đá Việt Nam, nữ Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam, dt nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, SEA Games, AFF Cup, VFF, môn bóng đá nữ SEA Games, Huỳnh Như, Tuyết Dung
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập trung trong tháng 3 để chuẩn bị cho SEA Games và AFF Cup.Ảnh: FAT

Sau tấm vé dự World Cup 2023, SEA Games 31 trong tháng 5 và AFF Cup tổ chức tại Philippines trong tháng 12 sẽ là hai mục tiêu tiếp theo của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Do còn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đến hết năm 2022 nên HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Hợp đồng của tôi còn tới hết năm 2022. Tôi sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình. Sau đó, nếu không đảm bảo sức khỏe, tôi sẽ xin nghỉ. Nếu còn sức, tôi vẫn tiếp tục cống hiến".

Được biết, sau khi các tuyển thủ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trở về địa phương, các tỉnh, thành phố như Quảng Ninh, TPHCM, Hà Nam đều cũng tổ chức lễ mừng công, tặng thưởng cho các cầu thủ có đóng góp công sức cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong hành trình lịch sử giành vé dự World Cup 2023.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng tặng thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 1 tỷ đồng, chúc mừng thành công vừa qua của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm