Nữ Việt Nam giành HCV SEA Games: Vô địch giữa tình yêu của biển người Cẩm Phả

21/05/2022 22:55 GMT+7 | Các ĐTQG

Chiến thắng luôn tuyệt vời nhưng còn tuyệt vời hơn nữa khi tuyển nữ Việt Nam và CĐV Việt Nam đã cùng nhau tạo nên bầu không khí thực sự xúc động trên sân Cẩm Phả.

Người hùng Huỳnh Như: Bóng vàng, và những bàn thắng vàng…

Người hùng Huỳnh Như: Bóng vàng, và những bàn thắng vàng…

Một cú lắc đầu trước Myanmar, một pha đi bóng qua cả thủ môn trước khi sút tung lưới Thái Lan. Hai bàn thắng quý như vàng được ghi bởi cùng một tác giả: Huỳnh Như, Quả bóng  vàng nữ 2021. 

Không cần phải chờ tới trận chung kết này, càng không cần phải chờ tới khi trọng tài thổi còi mãn cuộc trận chung kết chúng ta mới được sống, được đắm mình trong bầu không khí tuyệt vời của tình yêu bóng đá, của sự kết đoàn mà các CĐV cùng các nữ tuyển thủ của chúng ta đã cùng nhau tạo nên ngay từ trận đấu đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games này.

Trận nào cũng như trận nào, từ phút đầu đến phút cuối, thậm chí từ trước khi trận đấu bắt đầu, chúng ta đều bắt gặp hình ảnh quen thuộc là những dòng người đông đảo phủ kín sân Cẩm Phả.

Chú thích ảnh
CĐV cổ vũ cuồng nhiệt cho tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Họ nhuộm đỏ các góc khán đài bằng những lá cờ đỏ sao vàng, Họ tạo nên không khí lễ hội bằng những tiếng hò reo không ngớt, bằng những tiếng kèn, tiếng trống liên hồi khích lệ tinh thần các tuyển thủ.

Không khí ấy, tình cảm ấy, tinh thần dân tộc ấy tự nó đã nói lên nhiều điều. Nó là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn cổ vũ cầu thủ chúng ta. Nó là chỉ dấu của tình yêu, của hi vọng và niềm tin lớn lao mà người hâm mộ gửi gắm ở các học trò HLV Mai Đức Chung.

Những rừng cờ đỏ sao vàng, những tiếng hô tên cầu thủ, những ánh mắt nụ cười rạng rỡ, những tiếng trống, tiếng kèn thúc giục tinh thần ấy xúc động vô cùng.

Phải tin yêu các cô gái “vàng” của bóng đá nữ Việt Nam đến nhường nào thì người hâm mộ mới dành cho họ những tình cảm nồng nhiệt ấy. Trên khán đài chúng ta có “cầu thủ thứ 12” tuyệt vời. Dưới sân chúng ta có 11 chiến binh quả cảm.

Khoảnh khắc lịch sử giành HCV của tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 31

Những Huỳnh Như, Kim Thanh, Tuyết Dung, Bích Thùy, Thùy Trang, Chương Thị Kiều…. tất cả cũng nhau “cháy” hết mình trong từng pha bóng. Họ chiến đấu, nỗ lực đến kiệt cùng không chỉ vì họ khát khao chinh phục vinh quang, khát khao khẳng định bản thân mà trước hết và sau cùng, vì họ muốn đền đáp lại ân tình khó có thể đong đếm của người hâm mộ.

Tình cảm ấy là vô giá. Sự cổ vũ ấy là không dễ tả bằng lời. Các cô gái “vàng” của chúng ta đáp lại tình yêu ấy bằng những chiến thắng, bằng tinh thần quả cảm, bằng cách vắt kiệt những giọt mồ hôi. Khán giả tin yêu họ và trái tim họ nhắc nhở rằng họ có sứ mệnh đáp lại tình yêu ấy.

Tình yêu gặp tình yêu. Không khí trên khán đài truyền lửa cho các tuyển thủ và các tuyển thủ làm cho ngọn lửa tình yêu ấy thêm bùng cháy. Đó là sức mạnh của tinh thần đoàn kết, của niềm tự hào dân tộc. Thứ sức mạnh giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách và chạm đến nhiều đỉnh cao vinh quang suốt bao năm qua.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm