Nữ Việt Nam gặp khó với giấc mơ World Cup vì COVID-19

13/01/2022 07:58 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Mục tiêu giành vé dự World Cup 2023 của bóng đá Việt Nam đang bị đe dọa khi liên tiếp có nhiều thành viên dương tính với COVID-19 khi tập huấn tại Tây Ban Nha, trước ngày sang Ấn Độ dự ASIAN Cup 2022.

Tuyển nữ Việt Nam thắng trận đầu tại Tây Ban Nha

Tuyển nữ Việt Nam thắng trận đầu tại Tây Ban Nha

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 3-0 trước CLB Pozoalbense trong trận giao hữu đầu tiên tại Tây Ban Nha.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), sau trận giao hữu với một CLB địa phương tại Tây Ban Nha, có 4 cầu thủ và 1 bác sỹ bị F0. Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với COVID-19 của đội tuyển nữ được phát hiện hôm 10/1 khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ có cầu thủ dương tính với COVID-19.

Đội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội.

Và cho đến hôm qua 12/1, có thêm một số thành viên khác của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận kết quả dương tính với COVID-19, nâng số F0 hiện tại ở đội lên thành 7 người, trong đó bao gồm 2 bác sỹ.

bóng đá nữ Việt Nam, dt bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, COVID-19, danh sách đội tuyển nữ Việt Nam, Việt Nam vs Hàn Quốc, ASIAN Cup nữ, VFF, VN vs HQ
Chú thích ảnh

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, việc có bất kỳ thành viên nào của đội tuyển trở thành F0 cũng là điều nằm ngoài mong muốn và đặt thầy trò HLV Mai Đức Chung trước thử thách cực đại và mục tiêu cạnh tranh tấm vé dự World Cup 2023 bị đe dọa nghiêm trọng.

Kế hoạch ban đầu, ngày 14/1, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ rời Tây Ban Nha, địa điểm tập huấn sang Ấn Độ thi đấu VCK ASIAN Cup 2022, đồng thời cũng là giải đấu xác định những tấm vé dự World Cup 2023.

Với việc liên tiếp có những thành viên trở thành F0, kế hoạch di chuyển của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam buộc phải thay đổi.

Theo đó, đội sẽ chia thành nhóm nhỏ, số cầu thủ cùng thành viên Ban huấn luyện còn khỏe mạnh sẽ lên đường theo đúng kế hoạch vào ngày 14/1.

Những trường hợp hiện đang dương tính với COVID-19 không đủ điều kiện nhập cảnh tại Ấn Độ tiếp tục ở lại cách ly và điều trị tại Tây Ban Nha cho đến khi khỏe mạnh mới di chuyển sau.

Kế hoạch bổ sung cầu thủ ở Việt Nam sang thẳng Ấn Độ với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là không khả thi vì việc thu xếp chuyến bay trong thời điểm dịch bệnh như thế này là khá khó khăn và những cầu thủ hiện tại đã là những nhân sự tốt nhất lúc này.

Theo lịch thi đấu ASIAN Cup nữ 2022, vào ngày 22/1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc, ngày 25/1 sẽ gặp Nhật Bản và ngày 28/1 gặp Myanmar.

Không còn cách nào khác, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu với những nhân lực hiện có, chờ các cầu thủ nhiễm bệnh khỏe mạnh và trở lại mặc dù tất cả đều không có triệu chứng nặng.

Ưu tiên của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam là sức khỏe của các cầu thủ cũng như thành viên Ban huấn luyện được đặt lên hàng đầu.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm