Nữ Việt Nam buộc phải quyết đấu Đài Bắc Trung Hoa

04/02/2022 17:29 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đài Bắc Trung Hoa đã đánh bại Thái Lan 3-0 chiều nay 4/2, buộc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam phải thắng trong trận đấu ngày 6/2 tới mới đoạt vé dự World Cup 2023.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ bước qua 'lời nguyền'

Tuyển nữ Việt Nam sẽ bước qua 'lời nguyền'

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chỉ còn thử thách mang tên Đài Bắc Trung Hoa để đến với đấu trường lịch sử World Cup. Ước mơ lớn của bóng đá Việt Nam đã rất gần nhưng thực tế đã chứng minh mục tiêu đó không hề đơn giản.

Đài Bắc Trung Hoa có tỷ lệ kiểm soát bóng thấp hơn Thái Lan (39,4% so với 60,6%) nhưng lại tận dụng tốt cơ hội và giành chiến thắng thuyết phục 3-0 bằng các pha lập công của Su Yu-Hsuan ( 2 bàn) và Yinghui Chen.

Do đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan 2-0 nên thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ còn một con đường là giành chiến thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp vào ngày 6/2 với Đài Bắc Trung Hoa mới có vé tới World Cup mà không cần phải chờ đến trận play-off liên khu vực.

Được biết, không cần chờ kết quả trận đấu giữa Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam xác định phải thắng ở trận đấu quan trọng vào ngày 6/2 tới đây.

Chú thích ảnh
Đài Bắc Trung Hoa (áo xanh) nổi lên là đối thủ khó chịu của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: FAT

Chính vì thế, sau một ngày nghỉ ngơi hồi phục thể lực, các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục quay trở lại tập luyện ngày hôm nay (4/2) để chuẩn bị cho trận đấu gặp Đài Bắc Trung Hoa, sẽ diễn ra lúc 14h30 ngày 6/2 tới.

Trong buổi sáng nay, các cầu thủ tiếp tục dành thời gian thực hiện các bài tập với dây chun cùng HLV Cedric và các trợ lý.

Buổi tập chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút nhưng không khí trong đội khá vui vẻ và thoải mái. Buổi tập chính của thầy trò HLV Mai Đức Chung diễn ra lúc 13h00 (giờ địa phương).

Đây là sự sắp xếp của Ban huấn luyện để các cầu thủ quen với thời gian thi đấu chính thức và nhiệt độ ngoài trời ở trận đấu gặp Đài Bắc Trung Hoa sắp tới.

Mặc dù phải tập luyện dưới nhiệt độ trung bình 31 độ C, trời nắng và nóng nhưng các cầu thủ đã tập trung tối đa để hoàn thành thật nhanh các phần nội dung do Ban huấn luyện đề ra.

Buổi tập kết thúc sau 60 phút, HLV Mai Đức Chung dành thêm 10 phút nhắc nhở các học trò về sự tập trung, tuân thủ đấu pháp trong thi đấu và động viên toàn đội tiếp tục cố gắng, duy trì ăn uống tập luyện để đảm bảo sức khỏe cũng như sự chuẩn bị tốt nhất.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập lúc 13h00 (giờ địa phương) ngày mai (5/2) trên sân cỏ. Đây là buổi tập cuối cùng của toàn đội trước trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm