Nữ Việt Nam ‘bắt bài’ Đài Bắc Trung Hoa

04/02/2022 08:28 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Mai Đức Chung sẽ cử 3 trợ lý trong Ban huấn luyện tới sân theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan lúc 15h00 chiều nay 4/2. Đài Bắc Trung Hoa cũng chính là đối thủ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau đây 2 ngày.

Nữ Việt Nam ‘thả lỏng’ trước ngày gặp Đài Bắc Trung Hoa

Nữ Việt Nam ‘thả lỏng’ trước ngày gặp Đài Bắc Trung Hoa

Một ngày sau khi đánh bại Thái Lan 2-0, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không tập luyện mà chỉ có hoạt động nhẹ nhàng là tập yoga và ngồi thiền chuẩn bị cho trận gặp Đài Bắc Trung Hoa 3 ngày sau đây 3 ngày.

Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan và đội tuyển Việt Nam là những đội bóng có trình độ khá tương đồng nhau.

Tuy nhiên, ở những lần đối đầu trước đây, mỗi lần gặp Đài Bắc Trung Hoa, thầy trò HLV Mai Đức Chung thường gặp khá nhiều khó khăn.

Đáng lưu ý là ở trận đấu vào lúc 14h30 ngày 6/2 tới, Đài Bắc Trung Hoa đón nhận sự trở lại của chân sút số một Lai Li-chin.

Tiền đạo này bị nhiễm COVID-19 nhưng đã trải qua hai đợt xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính và cho đến ngày diễn ra trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam sẽ kết thúc 7 ngày cách ly điều trị.

bóng đá Việt Nam, dt nữ Việt Nam, nữ Việt Nam, Cúp bóng đá nữ châu Á, HLV Mai Đức Chung, play-0ff bóng đá nữ châu Á, Việt Nam vs Đài Loan, Việt Nam vs Đài Bắc Trung Hoa
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mang tinh thần quyết thắng vào trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa.Ảnh: FAT

Nếu ở đợt xét nghiệm cùng toàn đội một ngày trước trận đấu tiếp tục có kết quả âm tính, Lai Li-chin sẽ đủ điều kiện tham dự trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam còn hai ngày tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa.

Hôm nay 4/2, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập GYM lúc 9h30 (giờ Ấn Độ) và ra sân tập luyện lúc 13h30, trùng với khung giờ thi đấu.

15h00 trận đấu giữa Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan sẽ diễn ra trên sân D.Y.Patil ở Mumbai. HLV Mai Đức Chung sẽ cắt cử 3 thành viên trong Ban huấn luyện của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trực tiếp tới sân theo dõi trận đấu, đánh giá sức mạnh của Đài Bắc Trung Hoa đồng thời “điểm mặt” những nhân tố chủ chốt trong đội hình thi đấu của đội bóng này.

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dồn sự tập trung tối đa cho trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn còn một trận đấu nữa với Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 6/2. Chúng tôi sẽ tập trung hết sức vào trận đấu ấy để đạt được thành quả tốt nhất.

Đấy là mong muốn của tôi còn mọi chuyện còn phụ thuộc vào phong độ của các vận động viên. Ngoài ra, trong bóng đá không nói trước được điều gì. Như tôi đã nói, thể lực của các cầu thủ nữ Việt Nam chưa được tốt lắm.

Có nhiều cầu thủ chỉ mới được tập luyện 2-3 ngày sau khi khỏi Covid-19. Chúng tôi vẫn đang tập cho các bạn ấy quen cảm giác bóng, phối hợp với các cầu thủ còn lại trong đội hình. Chúng tôi sẽ cố gắng hướng đến những gì tốt nhất ở trận đấu tới”.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm