Nữ VĐV Việt Nam kiệt sức sau khi giành HCĐ marathon khiến CĐV xúc động

21/05/2022 20:54 GMT+7 | Sắc màu

Hình ảnh nữ VĐV Hoàng Thị Ngọc Hoa kiệt sức sau khi về thứ ba ở nội dung chạy 42 km đã khiến nhiều người xúc động.

Lịch thi đấu chung kết bóng đá SEA Games 31: U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

Lịch thi đấu chung kết bóng đá SEA Games 31: U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

Lịch thi đấu chung kết bóng đá SEA Games 31: U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan. VTV6 trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam đấu với U23 Thái Lan, tranh huy chương vàng.

Sáng 19/05, Hoàng Thị Ngọc Hoa tham gia nội dung chạy marathon 42 km nữ tại SEA Games 31. Hoàng Thị Ngọc Hoa là một trong hai nữ VĐV của Việt Nam tham dự nội dung nói trên cùng với Phạm Thị Huệ.

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao độ, Ngọc Hoa giành HCĐ với thành tích 2 giờ 57 phút 35 giây. Trong khi đó, Phạm Thị Huệ, người được đôn từ cự ly 10.000m lên marathon và tập luyện chỉ 5 tháng sau khi sinh con, đã về đích thứ 4 với thành tích 2 giờ 59 phút 22 giây.

Quãng đường 42km đã khiến Ngọc Hoa phải vượt qua giới hạn của bản thân. Đây là nội dung được đánh giá là đầy khắc nghiệt, đặc biệt với các VĐV nữ. Sau khi về đích, Ngọc Hoa đã hoàn toàn kiệt sức đến nỗi không thể đứng vững.

Chú thích ảnh
Sau khi về đích, Ngọc Hoa đã hoàn toàn kiệt sức

Người thân và nhân viên ban tổ chức phải tới dìu Ngọc Hoa đi. Do quá mệt mỏi, Ngọc Hoa liên tục nôn. Cô gái sinh năm 2000 đã không cầm được nước mắt trên bục nhân huy chương. Được biết mức thưởng cho 1 tấm HCĐ là 20 triệu cộng với 3 triệu thưởng nóng.

Chứng kiến hình ảnh của Ngọc Hoa và câu chuyện của Phạm Thị Huệ, nhiều CĐV tỏ ra thương cảm. “Thực sự thì làm VĐV ở Việt Nam là 1 quyết định vô cùng khó khăn và dũng cảm. Có những người còn bị chấn thương, mãi mãi chả bao giờ được thi đấu. Coi như là mất trắng, đánh đổi tất cả luôn”, tài khoản Nguyễn Đức Hoàng Hiệp viết.

Chú thích ảnh
Vẻ mệt mỏi của VĐV Ngọc Hoa

“42 km quá bằng đi về quê mình. Mà đi xe máy tà tà đã hết tiếng rưỡi. Khâm phục các anh chị”, tài khoản Fa Laroue viết.

VIDEO Hoàng Thị Ngọc Hoa kiệt sức khi về đích (Nguồn: VOV live)

“Phải trải qua quả nôn khan, nôn ọc hết những gì trong bụng ra mới thấm cái kiệt sức do vận động thể thao là như thế nào. Yêu các bạn vận động viên nhiều nhiều”, tài khoản Đỗ Quang Dũng viết.

Tài khoản Hải Việt viết: “VĐV nào thi đấu vì màu cờ sắc áo thì cũng đều đáng được tôn trọng”.

“Mình đi hơn 2 giờ rưỡi mới được 10km mà rã người luôn. Nể thật sự”, tài khoản Trí Phan viết.

“Thương quá. Thật sự rất khâm phục chị. Cảm ơn vì tất cả sự cố gắng và cống hiến của chị. Việt Nam tự hào vì tất cả các anh chị”, tài khoản Sally Ngo viết.

“Vinh quang vì màu cờ sắc áo. Cho dù họ không được giải nhưng vẫn cần sự tôn vinh từ mọi người”, một CĐV viết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm