Nữ VĐV thực hiện cú nhảy cầu đạt điểm tuyệt đối ở ASIAD 2023, mang vinh quang về chữa bệnh cho mẹ

03/10/2023 19:41 GMT+7 | ASIAD 2023

Nữ VĐV Trung Quốc, Quan Hongchan đã cho thấy đẳng cấp của mình với phần thi đạt điểm tuyệt đối từ 7 giám khảo, qua đó giành tấm HCV một cách vô cùng thuyết phục.

Cú nhảy cầu đạt điểm tuyệt đối của nữ VĐV Trung Quốc

Trong phần thi chung kết cầu đơn 10m của nữ ASIAD 2023, bài thi của VĐV chủ nhà Trung Quốc Quan Hongchan được đánh giá cực cao về mặt kỹ thuật. Theo đó, cả 7 vị giám khảo đều đã đánh giá rất cao bài thi này và chấm tổng điểm tuyệt đối 70 điểm, giúp VĐV Trung Quốc giành HCV vô cùng thuyết phục.

Đây là cú nhảy mà Quan Hongchan đã thực hiện hoàn hảo động tác lộn ba vòng rưỡi co đầu gối trước khi tiếp nước. Kỹ thuật cao của Quan Hongchan giúp cô vượt qua chính đồng hương của mình là Chen Yuxi để bước lên bục cao nhất. Chen Yuxi với tấm HCB cũng nở nụ cười và ăn mừng cùng Quan Hongchan sau khi công bố kết quả.

Ngả mũ với cú nhảy cầu đạt điểm tuyệt đối của nữ VĐV Trung Quốc, mang vinh quang về chữa bệnh cho mẹ - Ảnh 2.

Quan Hongchan gây sốt với điểm tuyệt đối ở phần thi nhảy cầu tại ASIAD 2023

Trong quá khứ, Quan Hongchan chính là vận động viên từng khiến thế giới sửng sốt vào năm cô 14 tuổi khi phá kỷ lục tại Olympic Tokyo 2020 nội dung 10m cầu cứng cá nhân. Sau khi giành tấm huy chương vàng Olympic danh giá, Quan Hongchan chia sẻ với truyền thông thế giới về lý do theo đuổi sự nghiệp vận động viên nhảy cầu:

"Tôi không biết chính xác mẹ bị bệnh gì. Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền để chữa bệnh và nuôi mẹ. Bố mẹ cũng hay động viên tôi có huy chương hay không không quan trọng bằng việc tôi được thể hiện hết khả năng của mình".

Ngả mũ với cú nhảy cầu đạt điểm tuyệt đối của nữ VĐV Trung Quốc, mang vinh quang về chữa bệnh cho mẹ - Ảnh 3.

Nữ VĐV Trung Quốc giành HCV vô cùng thuyết phục

Được biết, Quan sinh ra trong gia đình thuộc diện thu nhập thấp ở Quảng Đông. Bố mẹ cô đều làm nông. Từ bé, Quan đã ý thức được về hoàn cảnh và chưa bao giờ vòi vĩnh bố mẹ. Lý do lớn khiến Quan Hongchan gắn bó với nhảy cầu là để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ cô, người mắc căn bệnh cần phải chạy chữa thường xuyên.

Ở ASIAD 2023, Quan Hongchan là VĐV nước chủ nhà nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ giới truyền thông. Trước ngày VĐV sinh năm 2007 thi đấu, đã có rất nhiều nhà báo quốc tế chấp nhận xếp hàng suốt 2 giờ để thực hiện buổi phỏng vấn với Quan Hongchan.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm