Nữ VĐV Judo người Anh nguy kịch sau tai nạn xe máy ở Việt Nam

13/05/2016 11:31 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Stephanie Inglis, VĐV judo từng giành HCB tại British Commonwealth Games (Đại hội Thể thao Liên hiệp Anh), đang chống chọi với tử thần sau khi gặp tai nạn ở Hạ Long hôm thứ Ba, 10/3.

Theo tờ Daily Mirror (Anh), Stephanie, 27 tuổi, đã bị tổn thương não nghiêm trọng sau khi chiếc váy của cô bị mắt kẹt trong bánh xe máy, khiến cô bị kéo lê ở tốc độ cao.

Thông tin này được biết đến rộng rãi tại Anh sau khi một tài khoản Gofundme đã được thiết lập nhằm kêu gọi quyên tiền hỗ trợ chi phí điều trị cho Stephanie. Bởi những người yêu mến Stephanie lo ngại khả năng chi trả của bảo hiểm khi cô được điều trị ở Việt Nam xa xôi.Stephanie Inglis trong bức ảnh chụp cùng trẻ em Việt Nam

VĐV judo người Scotland Khalid Gehlan, người đã thiết lập Gofundme, nhằm hỗ trợ quá trình điều trị của Stephanie cho biết: “Stephanie Inglis, VĐV giành huy chương bạc judo tại Glasgow 2014 Commonwealth, hiện đang được chăm sóc y tế tại một bệnh viện nào đó ở Việt Nam. Chưa đầy 48 giờ trước, Stephanie được đưa tới một trường học ở Việt Nam bằng xe máy, nơi cô ấy dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo trong 4 tháng qua. Tại một điểm nào đó trong hành trình, váy của cô ấy đã bị mắc kẹt vào bánh xe, khiến cô bị ngã xuống đất, kéo lê ở mặt đường với tốc độ cao và bị tổn thương não nghiêm trọng.

Cha mẹ của Stephane được các bác sĩ thông báo rằng cô ấy có ất ít cơ hội để sống sót. Nhưng cơ hội nhỏ nhoi còn hơn là không có cơ hội. Cô ấy đã chiến đấu trong suốt cuộc đời của mình, theo bước chân của cha để trở thành VĐV quốc tế, chiến đấu cho Vương quốc Anh ở các giải đấu trên toàn thế giới, đánh bại nghịch cảnh, cạnh tranh và giành huy chương tại Glasgow 2014 Commonwealth Games, chiến đấu cho đất nước của mình và ước mơ của mình. Bây giờ cô đang chiến đấu cho chính cuộc sống của mình”.

Cho tới tối qua (giờ địa phương), hoạt động gây quỹ của Gehlan đã thu về 15.000 bảng. Được biết, chi phí điều trị của Stephanie ở Việt Nam vào khoảng 2.000 bảng/ngày.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm