Nữ Trung Quốc bị loại sớm ở Olympic Tokyo sau trận thua Hà Lan 2-8

27/07/2021 22:05 GMT+7 | Olympic 2021

(Thethaovanhoa.vn) - Thất bại 2-8 trước nữ Hà Lan, tuyển nữ Trung Quốc xếp cuối bảng F và bị loại khỏi Olympic Tokyo trong khi Hà Lan giành quyền vào tứ kết với tư cách nhất bảng.

Bảng xếp hạng bóng đá Olympic 2021. Bang xep hang BXH bong da nam Olympic 2021

Bảng xếp hạng bóng đá Olympic 2021. Bang xep hang BXH bong da nam Olympic 2021

Bảng xếp hạng bóng đá Olympic 2021. Bang xep hang bong da Olympic 2021. Bảng xếp hạng bóng đá nam Olympic 2021. BXH bóng đá Olympic. Bảng xếp hạng bóng đá nữ Olympic 2021.

Xem kết quả bóng đá nữ Olympic TẠI ĐÂY

Xem bảng xếp hạng bóng đá nữ Olympic TẠI ĐÂY

Xem kết quả bóng đá nam Olympic TẠI ĐÂY

Xem bảng xếp hạng bóng đá nam Olympic TẠI ĐÂY

 

Kết quả bóng đá nữ Olympic 2021:

* Nữ Mỹ 0-0 Úc (G)

* Nữ New Zealand 0-2 Thụy Điển (G)

* Nữ Canada 1-1 Anh (E)

* Nữ Chile 0-1 Nhật Bản (E)

* Nữ Hà Lan 8-2 Trung Quốc (F)

* Nữ Brazil 1-0 Zambia (F)

 

Từ trước khi giải bắt đầu, tuyển nữ Hà Lan đã đặt mục tiêu giành HCV bóng đá nữ ở Olympic Tokyo và quả thực những gì các học trò HLV HLV Sarina Wiegman thể hiện cho tới lúc này cho thấy tham vọng của họ không phải là không có cơ sở.

Tuyển nữ Hà Lan khởi động cho chiến dịch “săn vàng” bằng chiến thắng 10-3 trước nữ Zambia. Cũng không bất ngờ khi hai nhân tố nổi bật trên hàng công của Hà Lan là tiền đạo đang chơi cho đội nữ Arsenal Vivianne Miedema và ngôi sao của đội nữ Barca Lieke Martens đều tỏa sáng rực rỡ trong đó Miedema ghi 4 bàn còn Martens lập cú đúp vào lưới Zambia.

Chú thích ảnh
Tuyển nữ Hà Lan hủy diệt Trung Quốc 8-2 trong môn bóng đá nữ ở Olympic Tokyo

Đến trận vòng bảng thứ 2 gặp đối thủ rất mạnh là nữ Brazil, nữ Hà Lan có trận hòa 3-3 trong đó Miedema lập cú đúp. Đến trận vòng bảng cuối cùng, Hà Lan hủy diệt nữ Trung Quốc 8-2 thì Miedema tiếp tục lập cú đúp còn Martens cũng có cú đúp thứ 2 ở giải này.

Cú đúp khác được Lineth Beerensteyn ghi cho tuyển nữ Hà Lan. Tiền đạo số 18 này cũng ghi 1 bàn trong chiến thắng 10-3 ở trận mở màn bảng F của nữ Hà Lan trước nữ Zambia.

Với chiến thắng 8-2 trước tuyển nữ Trung Quốc, Hà Lan có 7 điểm sau 3 trận đấu ở bảng F và giành quyền vào tứ kết với tư cách nhất bảng do hơn tuyển nữ Brazil (thứ 2, cũng giành vé vào tứ kết) về hiệu số bàn thắng thua.

Trong khi đó, tuyển nữ Trung Quốc xếp cuối bảng F, chỉ giành được đúng 1 điểm và thủng lưới tới 17 bàn sau 3 trận và chia tay Olympic Tokyo ngay sau vòng bảng. Ở trận mở màn, Trung Quốc cũng để thua Brazil tới 0-5.

+Ghi bàn: Van de Sanden 12', Lineth Beerensteyn 37', 45'+2; Lieke Martens 47', 70'; Vivianne Miedema 65', 76'; Victoria Pelova 71' - Shanshan Wang 29', Yanwen Wang 69’

+Đội hình xuất phát

Nữ Hà Lan: Van Veenendaal; Van Dongen, Nouwen, Wilms, Janssen; Roord, Van De Donk, Groenen; Van De Sanden, Beerensteyn, Martens

Nữ Trung Quốc: Shimeng; Mengwen, Xiaoxue, Guiping, Luo; Wang Shuang, Wang Yan, Lina, Xin Yang; Wang Shanshan, Xiao Yuyi

HT 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm