Nữ sinh 16 tuổi đạt học bổng 9 trường đại học Mỹ, tự kinh doanh thu nhập 50 triệu/tháng

22/09/2023 15:05 GMT+7 | GenZ

Một nữ sinh 16 tuổi mới giành học bổng gần 9 tỉ đồng của 9 trường đại học Mỹ. Cô gái học vượt cấp và luôn giữ thành tích ấn tượng suốt các năm học.

Có rất nhiều em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã đặt mục tiêu đi du học nước ngoài. Để thực hiện ước mơ này, các em đã cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Quá trình giành học bổng từ 9 trường đại học Mỹ của cô bạn dưới đây khiến nhiều người phải nể phục.

Nữ sinh 16 tuổi đạt học bổng 9 trường đại học Mỹ, vừa học vừa làm thu nhập 50 triệu/tháng - Ảnh 1.

Du học nước ngoài là ước mơ của nhiều người. (Ảnh minh họa: VnExpress)

Giành học bổng gần 9 tỷ đồng của 9 trường đại học Mỹ

Nữ sinh đó là Bùi Lê Gia Hân, từng theo học APU American international school (TP Hồ Chí Minh) từ bé. Hân đã xuất sắc nhận được học bổng của 9 trường đại học Mỹ. Tổng số tiền Hân nhận được lên tới 366.000 USD (gần 9 tỉ đồng).

Nữ sinh 16 tuổi đạt học bổng 9 trường đại học Mỹ, vừa học vừa làm thu nhập 50 triệu/tháng - Ảnh 2.

Cô gái trẻ Bùi Lê Gia Hân. (Ảnh: Thanh Niên)

Để đạt được những thành tích xuất sắc trên, Gia Hân đã nỗ lực không ngừng nghỉ. Ngay từ khi chưa tốt nghiệp cấp 3, Hân mong ước được đi du học, khám phá, đặt chân đến một đất nước mới để mở mang kiến thức và tầm nhìn của bản thân. Chính vì vậy, em đã nỗ lực hoàn thành bậc THPT từ rất sớm.

Gia Hân nắm bắt cơ hội khi được nhà trường cho phép học sinh được tận dụng thời gian rảnh trong tuần hoặc nghỉ hè để đăng ký nhiều tín chỉ nếu muốn tốt nghiệp sớm. Cô nàng đã hoàn thành tất cả khối lượng kiến thức ngay từ khi học xong lớp 11.

Nữ sinh 16 tuổi đạt học bổng 9 trường đại học Mỹ, vừa học vừa làm thu nhập 50 triệu/tháng - Ảnh 3.

Có cố gắng mới có thành công. (Ảnh minh họa: Trí Thức Trẻ)

Trong thời gian học tập ở Việt Nam, Gia Hân đã xuất sắc đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền với điểm trung bình (GPA) đạt tối đa 4.0. Không những vậy, cô bạn còn đạt nhiều thành tích nổi bật như: Chủ tịch Hội Học sinh APU American International School nhiệm kỳ 2020 - 2021, thủ khoa tốt nghiệp năm 2020 - 2021, đại biểu tham dự Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc năm 2019 tại Singapore… 

Xác định sẽ đi du học sau khi kết thúc chương trình THPT, Hân đã chuẩn bị hồ sơ và sắp xếp thời gian học tập cho hiệu quả. Ngoài thời gian học trên lớp em còn dành những khoảng thời gian khác trong ngày để rèn luyện thêm tiếng Anh và những sở thích của bản thân.

Nữ sinh 16 tuổi đạt học bổng 9 trường đại học Mỹ, vừa học vừa làm thu nhập 50 triệu/tháng - Ảnh 4.

Gia Hân xác định mục tiêu rõ ràng từ sớm. (Ảnh: Thanh Niên)

Kể về quá trình chuẩn bị đi du học, Hân cho biết bản thân gặp nhiều áp lực trong thời gian đầu sang Mỹ du học (tháng 8-2021) vì chưa quen với môi trường mới. Sau đó không lâu, nhờ sự động viên từ gia đình, thầy cô nên Hân vẫn giữ phong độ học tập tốt.

Để có thêm nguồn chi tiêu, ngoài thời gian học tập bận rộn trên trường, Gia Hân còn dạy thêm trực tuyến nhiều môn học như: tiếng Anh, tiếng Việt, Toán, Sinh học… cho các học sinh tại Mỹ và Úc với 2 buổi/tuần. Ngoài ra, cô nàng còn tập tành học kinh doanh và thử sức một số mô hình buôn bán nhỏ tại trường, điều này giúp Hân rất nhiều trong định hướng nghề nghiệp tương lai.

Nữ sinh 16 tuổi đạt học bổng 9 trường đại học Mỹ, vừa học vừa làm thu nhập 50 triệu/tháng - Ảnh 5.

Vừa học vừa tập tành kinh doanh trực tuyến để có thêm kinh nghiệm. (Ảnh minh họa: Afamily)

Vừa học giỏi vừa kinh doanh thành công

Dù học hành vất vả nhưng Gia Hân cũng dành thời gian khoảng 2 tiếng/ngày cho các công việc làm thêm hay kinh doanh trực tuyến. Thời gian còn lại, cô nàng tập trung cho học tập.

Hiện tại, Hân đang là sinh viên năm 3 tại trường. Đồng thời, cô gái trẻ này cũng xây dựng 1 kênh bán hàng trực tuyến ngay từ năm nhất và đạt doanh thu từ 1.000 - 2.000 USD/tháng (từ 24 - 48 triệu đồng/tháng).

Nữ sinh 16 tuổi đạt học bổng 9 trường đại học Mỹ, vừa học vừa làm thu nhập 50 triệu/tháng - Ảnh 6.

Gia Hân (thứ 2 từ trái sang) rất năng động trong việc học và làm thêm. (Ảnh: Thanh Niên)

Nguyễn Thùy Linh (24 tuổi), hiện đang làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Canada tiết lộ về Gia Hân cùng báo Thanh niên: “Gia Hân là một sinh viên rất giỏi và có tư duy sắp xếp thời gian hoàn hảo cho mọi việc. Cô bạn còn là người học hỏi nhanh, biết cách kết nối nhiều mối quan hệ. Dù học ở trường khá áp lực nhưng Hân vẫn vừa làm thêm vừa kinh doanh”.

Nữ sinh 16 tuổi đạt học bổng 9 trường đại học Mỹ, vừa học vừa làm thu nhập 50 triệu/tháng - Ảnh 7.

Quản lý thời gian hiệu quả để làm việc và học tập hiệu quả hơn. (Ảnh minh họa: Fastdo)

Ước mơ của Hân là có thể nhanh chóng học xong và được làm việc tại hãng xe điện Tesla (Mỹ). Gia Hân cũng dành lời khuyên đến các bạn trẻ đang muốn đi du học: “Các bạn cần tìm hiểu rõ về ngành học, vì cuộc sống tại 1 đất nước mới hoàn toàn khác với Việt Nam. Khi đã có kế hoạch rõ ràng, hãy sẵn sàng dấn thân, nếu không sẽ dễ lạc hướng và đưa ra các quyết định dại dột”.

Nữ sinh 16 tuổi đạt học bổng 9 trường đại học Mỹ, vừa học vừa làm thu nhập 50 triệu/tháng - Ảnh 8.

Xác định rõ mục tiêu để tránh lạc hướng. (Ảnh minh họa: EveHR)

Có thể thấy, không thành công nào có thể dễ dàng đạt được mà không có sự đánh đổi bằng những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết. 

Du học thực sự là cánh cửa mà nhiều em học sinh mong muốn được bước qua. Bởi điều này không chỉ giúp các em được đặt chân đến những vùng đất mới mà còn học tập và trải nghiệm một nền văn hoá hoàn toàn khác biệt so với những thứ mình đã quen thuộc trong nhiều năm. Các bạn trẻ như Gia Hân chính là những tấm gương, những người truyền cảm hứng rất lớn tới thế hệ trẻ ngày nay về sự cố gắng, phấn đấu, nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình.

Lệ Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm