Nữ quân nhân 26 tuổi đăng quang Hoa hậu Mỹ

06/06/2016 14:52 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Việc một nữ quân nhân Mỹ 26 tuổi vừa được trao vương miện Hoa hậu Mỹ có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nữ tính của những cô gái làm việc trong quân đội, một môi trường thường bị đánh giá là có phần khô khan.

"Là một phụ nữ thuộc quân đội Hoa Kỳ, tôi nghĩ ... chúng tôi cũng có những khả năng như nam giới. Là một chỉ huy của đơn vị, tôi mạnh mẽ, nhưng cũng nhẹ nhàng" - tân hoa hậu Deshauna Barber nói - "Giới tính không phải là điều khiến chúng tôi bị giới hạn tại Hoa Kỳ".

Người chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2016 hôm 5/6 (giờ địa phương) tại Las Vegas sẽ tiếp tục đại diện quốc gia này để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.


Khoảnh khắc Deshauna Barber đăng quang Hoa hậu Mỹ cách đây vài giờ. Ảnh: Fox

Barber đã trở thành quân nhân đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ. Trong một cuộc họp báo sau sự kiện này, trung úy 26 tuổi đến từ Đông Bắc DC cho biết cô dự định tạm nghỉ ở đơn vị Quân đội Dự bị (Army Reserve) của mình và trước đó cũng đã thảo luận với cấp trên về việc tạm dừng hoạt động trong quân ngũ vài năm nếu giành được giành hiệu này. Được biết hiện tại Barber chỉ làm việc 2 ngày/tháng.

"Tôi mong là chỉ huy của mình đang xem cuộc thi này ngay bây giờ"- Barber chia sẻ sau khi nhận giải - "Làm việc 2 ngày/tháng rõ ràng không phải là làm việc thật sự, nhưng may là mọi người ở đơn vị rất linh động".

Barber cho biết dự định tiếp theo của cô là cố gắng tận dụng danh tiếng từ cuộc thi để giúp đỡ những cựu binh đang gặp khó khăn, và giúp giải quyết các vấn đề liên quan tới họ như: tự tử hoặc rối loạn tâm lý.

Hoa hậu Mỹ (Miss USA) là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thường niên ở Mỹ từ năm 1952. Miss USA là một cuộc thi nằm trong Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization) cùng với Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Tuổi Teen Mỹ. Trước Barber, cô gái giữ danh hiệu Miss USA là Olivia Jordan, đến từ bang Oklahoma.

Duy An
Theo Fox

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm