'Nữ quái' giả làm osin, trộm tài sản của nhiều gia đình giàu có ở TP Hồ Chí Minh

01/07/2018 20:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhờ kẽ hở thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm, “nữ quái” xin vào các nhà giàu có, chờ chủ nhà mất cảnh giác lấy trộm cắp tài sản rồi bỏ trốn.

Ngày 1/7, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 (TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa bắt đối tượng Nguyễn Thị Thanh Loan 38 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Chú thích ảnh
Loan bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra

Theo cơ quan công an, lợi dụng kẽ hở của các trung tâm giới thiệu việc làm không xác minh rõ lý lịch của các ứng viên và cả sự chủ quan, không đề phòng của chủ nhà, Loan đã xin vào trong các gia đình giàu có làm osin rồi chờ chủ nhà sơ hở ra tay trộm tài sản bỏ trốn.

Cụ thể, vào đầu tháng 6, Loan đến giúp việc tại nhà anh Tô Anh Tuấn (37 tuổi, ngụ quận 7). Sau khi làm được một tuần, tạo được lòng tin của chủ nhà, Loan lấy trộm 10 triệu đồng và 1 điện thoại iPhone bỏ trốn.

Tương tự vào giữa tháng 4, Loan đến giúp việc cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Lan (72 tuổi, ngụ quận 7). Cũng bằng thủ đoạn tương tự, Loan nhân lúc chủ nhà đi vệ sinh đã lục túi lấy trộm 2 điện thoại iPhones và 4 nhẫn vàng nữ trang trị giá khoảng 40 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Sau khi nhận được đơn trình báo từ những người bị hại, công an quận 7 đã vào cuộc điều tra, nhận định đối tượng này sẽ tiếp tục nộp hồ sơ xin việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm để tìm cơ hội gây án.

Đến chiều 30/6, các trinh sát lần ra Loan khi vừa được nhận vào làm giúp việc tại một gia đình giàu có tại quận 2 được vài ngày.

Tại cơ quan công an, Loan đã thừa nhận hành vi hành vi trộm cắp của mình. Tất cả những tài sản sau khi trộm được Loan đã mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Cơ quan công an nghi ngờ ngoài hai vụ trộm trên, nhiều khả năng đối tượng Loan còn thực hiện nhiều vụ khác tương tự. Công an quận 7 đề nghị những ai là bị hại của nữ quái giúp việc trên thì đến liên hệ Đội hình sự Công an quận 7 cung cấp thông tin để được giải quyết.

Triệt phá nhóm trộm cắp tài sản các xe chạy đường dài

Triệt phá nhóm trộm cắp tài sản các xe chạy đường dài

Theo tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội, một ổ nhóm tội phạm trộm cắp dọc các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận đã bị triệt phá.

Mạnh Linh/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm