Nữ nhạc sĩ lừa tiền thành viên nhóm nhạc K-pop Big Bang

06/01/2016 16:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Danh tính của nhà soạn ca khúc nữ Hàn Quốc, người bị cáo buộc lừa Seungri, thành viên nhóm nhạc K-pop nam Big Bang, để anh đầu tư hơn 2 tỷ won vào bất động sản và sau đó biến mất cùng số tiền đó.

Hôm 4/1, một tờ báo địa phương đã khẳng định danh tính của người phụ nữ này là Shin Eun Sung (33 tuổi), ca sĩ gia nhập làng giải trí xứ Hàn từ năm 2003.

Theo YG Entertainment, công ty quản lý của Big Bang, hồi tháng 6/2014, Shin Eun Sung đã thuyết phục Seungri rằng anh sẽ kiếm được lãi lớn nếu đầu tư vào bất động sản.


Seungri, thành viên nhóm nhạc K-pop Big Bang, và Shin Eun Sung. Ảnh: Warner Music

Sau 2 tháng, cô nói Seungri đưa thêm 50 triệu won nữa để thành lập một công ty đầu tư. Seungri chấp nhận lời gợi ý của Shin bởi họ đã biết nhau từ lâu. Tuy nhiên, một thành gian sau đó Seungri tỏ ra nghi ngờ vì công ty đầu tư như Shin nói không hề thấy “bóng dáng” đâu. Như vậy, tổng cộng Seungri bị thiệt hại tới 2,05 tỷ won. Hôm 29/12/2015, Seungri đã đâm đơn kiện Shin với cáo buộc lừa tiền.

Theo một số nguồn tin, Shin đã trải qua một thời kỳ khá chật vật, không tạo được tên tuổi ở cả thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Khi các album của cô không ăn khách, năm 2009, cô đã phát hành album ảnh khỏa thân. Trong cùng năm đó, Shin đã chính thức chấm dứt sự nghiệp ca hát. Trong sự nghiệp của mình, Shin đã phát hành 2 album, gồm Go Away (2003) và Bye Bye (2004),

Công ty YG Entertainment nói với báo giới địa phương rằng, vụ lừa tiền liên quan đến bất động sản của Seungri là chuyện cá nhân của anh, song công ty này vẫn khẳng định họ sẽ hỗ trợ anh.

“Seungri đã rất choáng” – một nhà điều hành của YG Entertainment cho biết. “Chúng tôi sẽ tiến hành mọi biện pháp để giúp anh tránh được bất cứ rủi ro tài chính nào khác”.

Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm