Nữ học trò từng bị cô giáo ghét ra mặt, 6 năm sau lấy luôn con trai của cô giáo, mẹ chồng “quay xe” quý như vàng

08/04/2023 15:01 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Mặc dù mẹ chồng tương lai không ưa, bắt lỗi phép tắc từ lúc chưa về làm dâu nhưng Lan đã rất bản lĩnh, vượt qua mọi khó khăn, tự chứng minh bản thân mình để dành được tình cảm từ phía gia đình chồng. 

Cô học trò bị ghét vì mái tóc "cầu thang", hay đi học muộn 

Cách đây hơn 10 năm, khi đó Nguyễn Thị Như Lan (hiện 28 tuổi, ở TP.HCM) đang học lớp 9, chuẩn bị thi lên lớp 10 thì có đến nhà thầy giáo học thêm. Mặc dù học thầy, nhưng bà xã của thầy là cô Tô Thị Yến (hiện 62 tuổi, ở TP.HCM) lúc ấy đang là giáo viên tiểu học cũng quản lý lớp giúp chồng. Học sinh trong lớp đều rất sợ cô Yến vì cô nghiêm khắc.

Thời điểm đó, Lan đã “lọt tầm ngắm” của cô Yến nhưng với ấn tượng không mấy tốt đẹp. “Lan tới học mà tóc để nhiều tầng lắm, như hình cầu thang, thỉnh thoảng còn nhuộm hairline, tôi nghĩ trong bụng: “Trời ơi con nhỏ này đi học gì đâu mà tóc tai dài không ra dài, ngắn không ra ngắn”. Ghét lắm! Gia đình tôi là gia đình gia giáo, đâu ra đó. Con gái tôi tóc tai phải để gọn gàng, ngắn ra ngắn, dài ra dài. 

Nữ học trò từng bị cô giáo ghét ra mặt, 6 năm sau lấy luôn con trai của cô giáo, mẹ chồng “quay xe” quý như vàng - Ảnh 1.

Như Lan từng bị mẹ chồng rất ghét.

Con trai tôi học bác sĩ, đến lúc đi nhận bằng tốt nghiệp thì bỗng nhiên tôi thấy có cả con bé Lan cũng xuất hiện ở đó. Tôi hỏi ông xã: “Ủa sao lại có cả học sinh của anh ở đây vậy?” thì ông ấy bảo: “Anh cũng không biết”. Sau tôi nghĩ có thể con bé cũng muốn học ngành Y nên nó tới đây để có động lực cố gắng.

Con trai tôi nhận bằng xong xuống thì cứ tìm tìm gì đó, trong khi ba mẹ họ hàng đứng hết ngay cạnh. Trời ơi, lát sau thấy hai đứa lên đứng chụp hình với nhau rồi”, cô Yến hài hước kể. 

Trong lúc dạy học, thầy giáo thường xuyên khoe nhà có hai con học rất giỏi để làm gương cho học trò, do đó Lan cũng ngưỡng mộ hai con của thầy cô. Cô chủ động xin nick yahoo của anh Khải - con trai thầy cô để nói chuyện. Sau đó, cả hai nảy sinh tình cảm và trở thành một đôi. 

Nữ học trò từng bị cô giáo ghét ra mặt, 6 năm sau lấy luôn con trai của cô giáo, mẹ chồng “quay xe” quý như vàng - Ảnh 2.

Lan và Khải kết hôn năm 2016.

Nữ học trò từng bị cô giáo ghét ra mặt, 6 năm sau lấy luôn con trai của cô giáo, mẹ chồng “quay xe” quý như vàng - Ảnh 3.

Đến hiện tại, họ đã về chung một nhà được 7 năm.

Biết chuyện, cô Yến không phản đối nhưng rất nghiêm khắc, luôn chấn chỉnh Lan vào khuôn phép. Khi vào cấp 3, Lan dự định sau này sẽ thi vào trường Đại học Ngoại thương. Nhưng cô gái trẻ nghe phong thanh “mẹ chồng tương lai” nói với mọi người rằng: “Nói nó lo học đi, sau này thi bác sĩ. Không đậu bác sĩ là tôi không chấp nhận đâu”. 

Mặc dù vậy, Lan vẫn chọn con đường mà mình mong muốn. Đến năm thứ 3 Đại học, Lan ngoài việc học còn bán quần áo, mỹ phẩm online. Cô Yến thấy vậy thì rất giận và không ngại nói thẳng với Lan: “Không lo học đi, không học thì đừng có bước chân vào nhà này”. Nghe mẹ của bạn trai nói vậy, Lan bực lắm nhưng cũng lấy đó làm động lực để cố gắng hơn. Bản thân cô cũng là người bản lĩnh, không vì một chút khó khăn mà bỏ cuộc. 

Nữ học trò từng bị cô giáo ghét ra mặt, 6 năm sau lấy luôn con trai của cô giáo, mẹ chồng “quay xe” quý như vàng - Ảnh 4.

Lan và mẹ chồng nhắc lại nhiều câu chuyện hài hước trong quá khứ.

Sau này, Lan còn mở shop quần áo. Cô Yến đã đến tận nhà để nói chuyện với “anh chị sui tương lai”: “Sao con anh chị học Đại học đến năm thứ 3 rồi, còn một năm nữa là xong mà không để cho nó học, buôn bán làm gì. Buôn bán thế thì thời gian đâu mà học hành nữa”. Hành động của cô Yến khiến bố mẹ Lan sững sờ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

Vừa học, vừa kinh doanh nhưng Lan rất giỏi, được ra trường trước thời hạn. Học xong, Lan và ông xã tổ chức đám sau 6 năm hẹn hò. Hiện tại, sau 7 năm hôn nhân, Lan và chồng có cuộc sống hạnh phúc. Cả hai sinh được 3 cô con gái và hiện đang cùng nhau điều hành bệnh viện thẩm mỹ của gia đình. 

Nữ học trò từng bị cô giáo ghét ra mặt, 6 năm sau lấy luôn con trai của cô giáo, mẹ chồng “quay xe” quý như vàng - Ảnh 5.

Lan và Khải hiện có bệnh viện thẩm mỹ riêng.

Mẹ chồng khen nàng dâu giỏi giang, hiếu thảo

Sau khi đã chính thức trở thành người một nhà, mối quan hệ của Lan và mẹ chồng vẫn còn đối diện không ít sóng gió. Vì hai mẹ con ít nói chuyện với nhau nên bất cứ vấn đề gì ở con trai khiến cô Yến không hài lòng thì cô đều nghĩ đó là do con dâu xúi giục. 

Con trai tôi đang học bác sĩ Đa khoa, đã theo thầy đi mổ cả năm rồi, nó giỏi lắm. Đến lúc cưới xong được vài tháng, không hiểu sao nó lại muốn chuyển sang làm bác sĩ thẩm mỹ, đòi mở thẩm mỹ viện. Điều này khiến vợ chồng tôi không hài lòng. Tôi nghĩ là do Lan xúi con trai mình nên cũng giận con dâu”, cô Yến kể. 

Mối quan hệ của cô Yến và Lan tốt đẹp hơn khi những đứa trẻ xinh xắn, đáng yêu lần lượt ra đời. Vì vợ chồng Lan rất bận rộn nên việc chăm cháu đều nhờ cả vào bà bà nội, bà ngoại. Nhờ bọn trẻ nên mẹ chồng - nàng dâu cũng có cơ hội kết nối với nhau nhiều hơn. 

Nữ học trò từng bị cô giáo ghét ra mặt, 6 năm sau lấy luôn con trai của cô giáo, mẹ chồng “quay xe” quý như vàng - Ảnh 6.

Nữ học trò từng bị cô giáo ghét ra mặt, 6 năm sau lấy luôn con trai của cô giáo, mẹ chồng “quay xe” quý như vàng - Ảnh 7.

Vợ chồng Lan có cuộc sống hạnh phúc cùng 3 thiên thần nhỏ đáng yêu.

Tôi nghĩ là mình thương cháu mình, mà con dâu là người sinh ra cháu thì tôi thương cả con dâu. Tôi không mắng con dâu bao giờ vì làm như vậy thì mẹ chồng nàng dâu lại xích mích, con trai mình ở giữa nó buồn, rồi lại ảnh hưởng đến bệnh nhân, khách hàng. 

Bây giờ hai vợ chồng Lan cũng thành công rồi, lo cho ba mẹ lắm. Vợ chồng tôi ở nhà đất bị trộm nên vợ chồng Lan đã mua cho ba mẹ một căn chung cư để ở cho an toàn. 

Tết nào Lan cũng tổ chức cho hai bên gia đình đi du lịch nước ngoài. Con tự lo hết mọi thứ, giỏi lắm. Vào những dịp đặc biệt, con dâu đều mua quà cho ba mẹ chồng. Bây giờ cũng tự điều hành bệnh viện rất giỏi”, cô Yến tự hào kể về nàng dâu của mình. 

Bản thân Lan tuy rất ít nói chuyện với mẹ chồng, mọi vấn đề cần nói, cô đều truyền đạt qua chồng nhưng sâu trong thâm tâm, cô luôn hiểu và biết ơn ba mẹ chồng. 

Nữ học trò từng bị cô giáo ghét ra mặt, 6 năm sau lấy luôn con trai của cô giáo, mẹ chồng “quay xe” quý như vàng - Ảnh 8.

Lan và mẹ chồng hiện có mối quan hệ tốt đẹp.

Mẹ chỉ hay nói và bề ngoài thì tỏ ra khó tính nhưng trong lòng luôn lo lắng cho mình. Đó là điều không phải ba mẹ chồng nào cũng làm cho con dâu. 

Ba mẹ chồng giúp đỡ mình rất nhiều, giúp mình chăm sóc các cháu, rồi thỉnh thoảng còn sang dọn dẹp nhà cửa, mang đồ ăn sang cho. Bản thân mình từ ngày về làm dâu chưa nấu ăn cho ba mẹ bữa nào, chưa rửa ráy, dọn dẹp bao giờ, cũng ít khi đối thoại trực tiếp với mẹ nhưng mẹ không hề trách móc. 

7 năm về làm dâu, hôm nay mình muốn nói lời cảm ơn mẹ. Mong mẹ sẽ bớt lo cho con, cho cháu mà hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn”, Lan xúc động nhắn mẹ chồng. 

Về phía cô Yến, cô cũng rất thương con dâu vì công việc bận rộn, kết hôn 7 năm sinh liền 3 đứa con nên không có nhiều thời gian cho bản thân. Cô mong con dâu làm việc ít lại để nghỉ ngơi, dành thời gian đi thăm bà con, họ hàng cho tình cảm thêm gắn bó. 

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: FBNV 

Lam Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm