‘Nữ hoàng tốc độ’ tái xuất, giúp điền kinh Việt Nam vượt Nhật Bản để giành HCV châu Á, phá kỷ lục quốc gia

21/05/2024 20:13 GMT+7 | Thể thao

4 chân chạy của điền kinh Việt Nam đã xuất sắc giành HCV ở giải vô địch tiếp sức nữ châu Á 2024.

Theo chia sẻ của Liên đoàn điền kinh Việt Nam, các VĐV Nguyễn Thị Ngọc, Quách Thị Lan, Hoàng Thị Minh Hạnh và Nguyễn Thị Hằng cán đích đầu tiên với thông số 3 phút 30 giây 81 ở chung kết giải điền kinh tiếp sức nữ châu Á 2024 diễn ra vào tối nay (21/5). 

Đáng chú ý, "nữ hoàng điền kinh" Quách Thị Lan sau 1 thời gian vắng mặt đã trở lại mạnh mẽ góp công vào tấm HCV nói trên. Cô đã cùng các đồng đội vượt qua tổ chạy của Nhật Bản để giành tấm HCV.

Tuy vậy, thành tích này vẫn chưa đủ để các cô gái Việt Nam chen chân vào top 16 đi Olympic, với thông số 3 phút 27 giây 29.

"Được đầu tư tập huấn tại Thái Lan trước thềm giải vô địch Tiếp sức châu Á gần một tháng, các cô gái tổ 4x400m nữ hôm nay đã gặt hái trái ngọt với tấm huy chương vàng châu Á và thiết lập kỷ lục Quốc gia mới: 3 phút 30 giây 81 (Kỷ lục Quốc gia cũ là 3 phút 31 giây 46 lập tại Singapore năm 2015)", Liên đoàn điền kinh Việt Nam cho biết.

‘Nữ hoàng tốc độ’ tái xuất, góp công giúp điền kinh Việt Nam vượt qua Nhật Bản để giành HCV châu Á, phá kỷ lục quốc gia - Ảnh 3.

4 chân chạy của điền kinh Việt Nam đã xuất sắc giành HCV ở giải vô địch tiếp sức nữ châu Á 2024.

Theo Liên đoàn điền kinh Việt Nam, thông số này là cột mốc quan trọng của tổ tiếp sức 4x400m nữ. Quay ngược về thời điểm cách đây hai năm, khi vận động viên chủ lực của đội 400m là Nguyễn Thị Huyền quyết định giải nghệ để chuyển sang công tác huấn luyện và Quách Thị Lan phải gián đoạn thi đấu trong vòng một năm rưỡi đã khiến người hâm mộ môn Điền kinh lo lắng cho tương lai của đội.

Tuy nhiên đến thời điểm này, có thể nói tổ 4x400m nữ đã mang lại cho người hâm mộ sự tin tưởng vào chất lượng chuyên môn. Ngoài những nhân sự dày dạn kinh nghiệm như Quách Thị Lan (1995), Nguyễn Thị Hằng (1997) và Hoàng Thị Minh Hạnh (1999) thì còn có sự góp mặt của hai nhân tố mới: Nguyễn Thị Ngọc (2002), Lê Thị Tuyết Mai (2006). Nguyễn Thị Ngọc và Lê Thị Tuyết Mai tuy còn trẻ nhưng đều đã có những kinh nghiệm thi đấu quốc tế tại SEA Games, Asian Games, Vô địch châu Á và Vô địch U20 châu Á.

"Thành tích tối nay chưa thể giúp đội có được tấm vé với Paris nhưng 2 cơ hội vẫn còn cho các em tại giải Điền kinh Đài Loan mở rộng và Thái Lan mở rộng vào tháng 6 tới", Liên đoàn điền kinh Việt Nam cho biết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm