Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh chơi chiêu 'núp gió' rồi bứt tốc khiến đối thủ Nhật bàng hoàng ở giải châu Á

15/09/2023 10:25 GMT+7 | Thể thao

Cô gái vàng của làng điền kinh Việt Nam, Nguyễn Thị Oanh đã có một màn bứt tốc kinh điển ở giải vô địch châu Á 2023.

Nguyễn Thị Oanh 'núp gió' rồi bứt tốc khiến đối thủ Nhật bàng hoàng

Dù có thể hình nhỏ bé nhưng nữ hoàng điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh đã có màn bứt tốc "xé gió" vượt qua ngôi sao điền kinh Nhật Bản để giành tấm HCV châu Á danh giá. Đó là màn trình diễn của Nguyễn Thị Oanh ở sự kiện điền kinh vô địch châu Á 2023 tổ chức tại Kazakhstan vào tháng 2/2023.

Nguyễn Thị Oanh tự tin bước vào nội dung thi 1500m nữ dù không được đánh giá quá cao ở khả năng cạnh tranh HCV. Trước đó, Oanh đã thất bại ở nội dung 3000m và đây sẽ là cơ hội cuối để cô nàng giành Vàng ở giải đấu cấp châu lục.

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh chơi chiêu 'núp gió' rồi bứt tốc khiến đối thủ Nhật bàng hoàng ở giải châu Á - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh "núp gió" giữa các đối thủ thể hiện tốt hơn

Ngay sau khi bắt đầu vòng đua, VĐV nữ sinh năm 1995 đã giấu mình ở giữa tốp chạy nhằm tiết kiệm sức lực, đồng thời chiêu "núp gió" giúp cô nàng tránh ảnh hưởng bởi lực cản của gió. Đây là nội dung mà Nguyễn Thị Oanh phải cạnh tranh với những đối thủ có thể hình tốt hơn hẳn đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Kuwait hay chủ nhà Kazakhstan.

Tuy nhiên, đối thủ trực tiếp của Oanh là VĐV Nhật Bản Yume Goto. Nữ hoàng điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu vượt mặt Yume Goto và sau một khoảng thời gian "núp gió", Nguyễn Thị Oanh bất ngờ tăng tốc để khiến tất cả khán giả chứng kiến phải thảng thốt.

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh chơi chiêu 'núp gió' rồi bứt tốc khiến đối thủ Nhật bàng hoàng ở giải châu Á - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Oanh ăn mừng sau chiến tích giành HCV châu Á

Ngay cả Yume Goto sau đó cũng tỏ ra vô cùng bàng hoàng với cú bứt tốc của Nguyễn Thị Oanh. Cô gái sinh năm 1995 cán đích với thời gian 4 phút 15 giây 55, bỏ xa người về thứ 2 là Yume Goto tới gần 4 giây (4 phút 19 giây 29). Oanh cũng tạo khoảng cách hơn 6 giây với người về thứ 3 là Akbayan Nurmamet của nước chủ nhà Kazakhstan.

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh chơi chiêu 'núp gió' rồi bứt tốc khiến đối thủ Nhật bàng hoàng ở giải châu Á - Ảnh 4.

Chiến thắng thuyết phục dành cho nữ hoàng điền kinh Việt Nam

Có thể nói, đây là một chiến thắng thuyết phục của Nguyễn Thị Oanh khi cô nàng vừa cho thấy kỹ năng cơ bản của một VĐV điền kinh hàng đầu, lại tỏ ra rất quyết đoán với cú nước rút thần thánh. Tấm HCV của Nguyễn Thị Oanh mới chỉ là lần thứ 3 điền kinh Việt Nam đứng trên bục cao nhất tại giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm