Nữ hoàng cầu lông Việt Nam Nguyễn Thùy Linh viết tâm thư, chia sẻ 'núi khó khăn' trong sự nghiệp

31/08/2023 15:20 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh mới đây đã gửi tâm thư chia sẻ về những khó khăn mỗi lần xuất ngoại thi đấu các giải quốc tế.

Nguyễn Thùy Linh gửi tâm thư 'bóc trần' việc tham dự các giải quốc tế

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh mới đây đã gửi tâm thư khá dài về những lùm xùm tranh cãi về việc xin visa tham dự các giải cầu lông quốc tế. Trước đó, trên trang cá nhân, tay vợt nữ số 1 Việt Nam đã chia sẻ mong muốn người hâm mộ có thể giúp đỡ cô trong thủ tục xin visa thi đấu tại Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối năm 2023.

Thùy Linh cho biết cô đang gặp khó khăn trong quá trình xin visa đi Nhật Bản và Hàn Quốc trong tháng 11 tới. Vì thế, tay vợt nữ số 1 Việt Nam quyết định đăng lên Facebook để nhờ người hâm mộ chia sẻ và giúp đỡ nếu có thể.

Nữ hoàng cầu lông Việt Nam gửi tâm thư 'bóc trần' việc tham dự các giải đấu quốc tế - Ảnh 2.

Nguyễn Thùy Linh là tay vợt nữ số 1 Việt Nam với vị trí 27 thế giới

Tay vợt gốc Phú Thọ cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người vì đã quan tâm, lắng nghe mình. Đáp lại thông điệp của Thùy Linh, một số cá nhân, đơn vị chuyên về thủ tục hỗ trợ cấp visa đã ngỏ lời muốn giúp đỡ cô.

Hạn chót xin visa để thi đấu của Thùy Linh là không còn dài. Do đó, nếu không thể kịp xin được visa trước hạn, Thùy Linh sẽ bỏ lỡ cơ hội kiếm điểm để trở lại nhóm những tay vợt hàng đầu thế giới.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Thùy Linh có nguy cơ lỡ hẹn với một giải đấu quốc tế vì không xin được visa. Cuối năm 2022, Thùy Linh từng được xếp hạt giống số 1 tại giải cầu lông quốc tế New Zealand. Nhưng cuối cùng, tay vợt sinh năm 1997 đã không thể thi đấu vì không xin được visa xuất ngoại thi đấu.

Những ý kiến tranh cãi vì thế đã nổ ra và thậm chí, một số bình luận còn chỉ trích Liên đoàn cầu lông Việt Nam khi thiếu trách nhiệm với VĐV tầm cỡ quốc gia. Thế nhưng, trên trang cá nhân của mình, Thùy Linh đã gửi tâm thư khá dài chia sẻ toàn bộ quá trình có thể tham dự một giải cầu lông quốc tế.

Nữ hoàng cầu lông Việt Nam gửi tâm thư 'bóc trần' việc tham dự các giải đấu quốc tế - Ảnh 3.

Thùy Linh tiết lộ toàn bộ sự thật về quá trình xuất ngoại thi đấu các giải quốc tế

Trong nội dung bài viết, tay vợt số 1 Việt Nam khẳng định trách nhiệm không thuộc về Liên đoàn cầu lông Việt Nam. "...Liên Đoàn Cầu Lông Việt Nam không phải là nơi cấp visa cho mình và hoàn toàn không thể tác động vào các Đại Sứ Quán hoặc các Lãnh Sự quán. 

Liên đoàn đã thử rất nhiều lần trước đây ở các giải đấu khi mình đi Châu Âu nhưng trong Đại Sứ Quán họ trả lời rằng họ không chấp nhận, họ chỉ chấp nhận khi phía cho mình thư mời (giải đấu ở quốc gia mà mình tới) tác động về Đại Sứ Quán của quốc gia đó ở Việt Nam", Thùy Linh khẳng định.

Bên cạnh đó, Thùy Linh còn tiết lộ: "Có rất nhiều trang mạng cầu lông viết về việc mình phải đi thi đấu 1 mình hoặc những vdv khác đi thi đấu 1 mình. Nhưng mọi người không hiểu rằng, để đi được thi đấu là có rất nhiều người ở phía sau chấp nhận không đi để dành tiền cho vdv đi thi đấu và hỗ trợ hết mức để vdv có chuyến đi thuận lợi nhất. 

Kinh phí quốc gia của mình ít, nếu huấn luyện viên giải nào cũng đi cùng, thì vdv sẽ không đi được nhiều giải đấu nữa, bởi vì kinh phí chỉ có như vậy. Chính bởi vì thế các vdv cần tìm thêm những nhà tài trợ, kinh phí xã hội hoá nhiều hơn".

Những chia sẻ rất thẳng thắn của tay vợt nữ số 1 Việt Nam khiến nhiều người đồng cảm và rất ủng hộ cách bày tỏ quan điểm của Thùy Linh. Có thể nói, không phải ai cũng dám chia sẻ và công khai những câu chuyện hậu trường như vậy như cách Thùy Linh đã làm.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm