Nữ hoàng Anh qua đời, Ngoại hạng Anh khả năng hoãn đến giữa tháng 9

09/09/2022 09:30 GMT+7 | Bóng đá Anh

Theo truyền thông Anh, lịch thi đấu Premier League cuối tuần này nhiều khả năng bị hoãn sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà.

Lãnh đạo thế giới gửi lời chia buồn sau khi Nữ hoàng Anh qua đời

Lãnh đạo thế giới gửi lời chia buồn sau khi Nữ hoàng Anh qua đời

Các nhà lãnh đạo trên thế giới ngày 8/9 đã gửi lời chia buồn và bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời vào chiều cùng ngày (theo giờ địa phương).

Cung điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland ngày 8/9 (giờ Anh), thọ 96 tuổi. Tờ Daily Mail cho biết, ngay trong đêm qua, ban tổ chức Premier League đã nhóm họp khẩn cấp với các thành viên của Chính phủ để thảo luận về khả năng hoãn các trận đấu bóng đá cuối tuần này. Nguyện vọng của các đội bóng là hoãn các trận đấu trong thời gian diễn ra Quốc tang. Thời gian tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II dự kiến sẽ kéo dài trong 10 ngày.

Dự kiến, thông báo chính thức sẽ được ban tổ chức Premier League đưa ra trong hôm nay.

Việc hoãn các trận đấu có thể gây ra sự xáo trộn về lịch thi đấu vào cuối mùa giải, vì không có tuần nào trống lịch từ giờ cho đến kỳ nghỉ giữa mùa Đông cho World Cup, sự kiện diễn ra ở Qatar chỉ 7 ngày sau khi Ngoại hạng Anh tạm dừng.

 

Chú thích ảnh

  

Vào ngày quốc tang 19/9, không có trận đấu nào được lên lịch vì đó là ngày bắt đầu kỳ nghỉ cho các trận quốc tế. Champions League có vẻ vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào tuần tới.

Hầu như tất cả các sự kiện thể thao của ngày thứ Sáu đã được hoãn lại như một sự tôn trọng dành cho Hoàng gia Anh, bao gồm giải golf BMW PGA Championship và các giải đua xe. Các trận đấu bóng đá giữa Burnley- Norwich, Tranmere- Stockport cũng đã bị hoãn lại.

Các câu lạc bộ Anh cũng hủy bỏ các hoạt động truyền thông. Buổi họp báo sau trận đấu giữa MU với Real Sociedad bị hủy bỏ. HLV Mikel Arteta của Arsenal cũng không thực hiện bất kỳ nghĩa vụ truyền thông nào sau chiến thắng 2-1 của Pháo thủ trước Zurich.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm