Nữ hoàng Anh Elizabeth II mắc Covid-19

20/02/2022 19:33 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/2, Cung điện Hoàng gia Anh thông báo Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.     

Nữ hoàng Anh Elizabeth II kỷ niệm 70 năm trị vì

Nữ hoàng Anh Elizabeth II kỷ niệm 70 năm trị vì

Ngày 6/2, Nữ Hoàng Elizabeth II kỷ niệm 70 năm trị vì Vương quốc Anh. Ở tuổi 95, bà là người trị vì ngai vàng lâu nhất thế giới.

Theo thông báo từ các trợ lý của Nữ hoàng Anh, bà hiện có những triệu chứng nhẹ và dự định trong tuần tới sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ Hoàng gia đơn giản tại lâu đài Windsor, nơi bà đang ở.

Thông báo nêu rõ, Nữ hoàng Anh sẽ được theo dõi y tế thường xuyên và đảm bảo thực hiện các hướng dẫn phù hợp.

Chú thích ảnh
Nữ Hoàng Elizabeth II cắt bánh trong Đại lễ Bạch kim tại dinh thự Sandringham, phía Đông vùng England ngày 6/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 10/2, Thái tử Charles, là con trai cả và cũng là người thừa kế của Nữ hoàng Anh, cũng đã được xác nhận mắc COVID-19. Ông nhận kết quả dương tính chỉ 2 ngày sau khi tới thăm Nữ hoàng tại lâu đài Windsor.    

Nữ hoàng Elizabeth II mới trở lại các hoạt động tiếp đón khách trực tiếp tại lâu đài từ tuần trước nhưng khi đó bà đã than phiền với một khách đến thăm rằng bà cảm thấy di chuyển khó khăn. Trước đó, Cung điện Buckingham từng thông báo Nữ hoàng Elizabeth II đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm