Nữ giám đốc IMF: Phụ nữ không thể có tất cả

12/02/2016 13:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Dù được bình chọn là một trong những người phụ nữ quyền lực và giỏi giang nhất thế giới, lại sắp tái đắc cử chức Tổng giám đốc IMF, bà Christine Lagarde vẫn phải thừa nhận một thực tế rằng mình không thể cân bằng giữa gia đình và công việc.

Bà Lagarde, người phụ nữ đầu tiên đảm nhận chức giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), thậm chí còn nói rằng bất cứ ai đang cố gắng cân bằng giữa việc làm mẹ và sự nghiệp nên chấp nhận rằng họ sẽ "thất bại".

"Tôi nghĩ rằng chúng ta không thể có mọi thứ cùng lúc. Bạn có thể có mọi thứ nếu kiên trì cố gắng, nhưng chúng sẽ không đến cùng lúc. Bạn phải chấp nhận rằng mình sẽ thất bại (nếu cố làm điều đó)" - bà Lagarde cho biết khi chia sẻ về nỗ lực cân bằng giữa công việc và gia đình.

Sau khi ly hôn, bà Lagarde sống với bạn trai mới ở Washington, Mỹ và vẫn đóng vai trò tích cực trong cuộc sống của con trai Pierre-Henri, 30 tuổi, và Thomas, 28 tuổi, những người đã không đi nối gót bà gia nhập chính giới.


Bà Christine Lagarde phát biểu tại một sự kiện. Ảnh: Business Insider

Ngoài vai trò lãnh đạo IMF, người phụ nữ 60 tuổi cũng nổi tiếng yêu thích thời trang. Bà từng xuất hiện trên nhiều số tạp chí Vogue và cũng thường ngồi ở hàng ghế đầu các show diễn thời trang Paris.

Trước khi lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, bà Lagarde là Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Pháp và Chủ tịch của Baker & McKenzie, một trong những hãng luật lớn nhất tại Mỹ.

Bà là người phụ nữ quyền lực thứ 6 thế giới năm 2015, do tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn, với Thủ tướng Đức Angela Merkel ở vị trí đầu tiên.

Mỹ chiếu phim về bê bối của cựu Tổng giám đốc IMF

Mỹ chiếu phim về bê bối của cựu Tổng giám đốc IMF

Welcome to New York, bộ phim xoay quanh vụ bê bối tấn công tình dục của cựu Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), Dominique Strauss-Kahn, đã vừa được phát hành ở Mỹ hôm 27/3.


Ngày 11/2, IMF thông báo bà Christine Lagarde đã được tái đề cử giữ chức Tổng giám đốc thể chế tài chính hàng đầu thế giới này nhiệm kỳ thứ hai, bắt đầu vào tháng 7 tới. 

Bà Lagarde nhận được sự ủng hộ rộng rãi của châu Âu (bao gồm Pháp, Đức và Anh), Mỹ, các nước Mỹ Latinh, Canada và Trung Quốc. Dự kiến, Ban Giám đốc IMF sẽ bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan này trước ngày 3/3 tới. 

Ngày 22/1, bà Lagarde đã tuyên bố tái tranh cử để tiếp tục dẫn dắt IMF trong 5 năm tới. Bà đã giữ chức Tổng giám đốc thứ 11 của định chế tài chính này từ năm 2011. Một trong những cản trở lớn nhất cho tới thời điểm này đối với bà Lagarde là vụ kiện tại Pháp liên quan tới cáo buộc bà đã bất cẩn gây tổn thất tài sản quốc gia khi xử lý một vụ việc từ năm 2008, thời điểm bà còn giữ chức Bộ trưởng Tài chính Pháp.

Duy An
Theo Daily Mail/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm