Nữ diễn viên, tâm sự và nước mắt sau 'cảnh nóng'

08/12/2016 11:16 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim Last Tango in Paris hiện đang phải đứng trước "tòa án lương tâm" của khán giả cả thế giới, cho thấy ngay cả khi phim đã trở thành kinh điển thì tới một ngày, cảnh nóng trong phim vẫn bị "truy cứu trách nhiệm" như thường. Nhiều khán giả sẽ đặt câu hỏi liệu các diễn viên tại Việt Nam có gặp những vấn đề tương tự hay không? Họ đã phải hy sinh như thế nào cho những vai diễn?

Thể thao & Văn hóa đã trao đổi với hai nữ diễn viên có những cảnh nóng thuộc diện “bạo” nhất ở Việt Nam.

Trước Mùa len trâu chưa biết bikini là gì

Kiều Trinh từ một diễn viên tay ngang đã trở thành lựa chọn số một của các đạo diễn phim nghệ thuật. Nói đến Kiều Trinh không chỉ diễn viên nể, mà các đạo diễn cũng nể vì sự dấn thân của chị với một loạt phim nghệ thuật như Mùa len trâu, Rừng đen, Bi, đừng sợ. Cảnh "nóng" trong những bộ phim này khiến Kiều Trinh được khán giả nhớ, nhưng những người thực sự yêu điện ảnh đều hiểu để có được điều đó người diễn viên đã phải hi sinh rất nhiều.


Kiều Trinh trong phim “Bi, đừng sợ!”

Kiều Trinh cho biết trước Mùa len trâu (đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh), chị chưa bao giờ mặc bikini, chứ đừng nói đến trút quần áo trên phim.

"Lần đầu tiên phải cởi áo trong Mùa len trâu tôi rất run. Nhưng tôi có một may mắn là từ đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh đến các đạo diễn sau này tôi cộng tác là Vương Đức, Phan Đăng Di, tất cả đều rất tôn trọng diễn viên, bảo vệ diễn viên.

Sau vai diễn đầu, tôi bắt đầu cảm thấy lửa nghề bùng cháy, nên những vai diễn sau này đều cống hiến hết mình. Bản thân tôi cũng thấy mình lạ, ngoài đời ăn mặc rất kín đáo, nhưng trước ống kính máy quay, nếu cần phải trút bỏ quần áo tôi không hề mắc cỡ", Kiều Trinh chia sẻ.

Với Kiều Trinh, Bi, đừng sợ! thực sự là một dấu ấn trong sự nghiệp.

"Dù đây là phim có nhiều cảnh nóng nhất trong sự nghiệp của tôi những hóa ra lại được quay nhanh nhất, chỉ quay từ 12h đêm hôm trước đến 2h sáng hôm sau là xong. Dù đó là cảnh nóng nặng nhất tôi từng thể hiện, nhưng thực sự tôi thấy rất thoải mái. Diễn với anh Hà Phong, tôi thấy bình thường như một cặp vợ chồng trong phòng ngủ. Thực sự đến bây giờ tôi vẫn rất tự hào khi xem lại. Để có được điều đó là nhờ đạo diễn Phan Đăng Di, vì anh ấy sống cùng nhân vật của mình, anh ấy tạo được niềm tin cho diễn viên", Kiều Trinh nói.

Khi hỏi những thủ pháp che đậy cơ thể (như miếng dán) có giúp ích gì cho diễn viên khi thực hiện cảnh nóng hay không, Kiều Trinh chia sẻ chân thành: "Thực sự không giúp ích gì vì diện tích tiếp xúc cơ thể vẫn rất lớn. Miếng dán chỉ "che chắn" phần nào về mặt tư tưởng cho diễn viên thôi. Quan trọng vẫn là khả năng vượt qua những e ngại để cống hiến hết mình cho nghệ thuật".

'Bi, đừng sợ!' đến với cộng đồng đồng tính

'Bi, đừng sợ!' đến với cộng đồng đồng tính

Bộ phim 'Bi, đừng sợ!' của đạo diễn Phan Đăng Di sẽ được chiếu tại chương trình Viet Pride 2016 dành cho cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT), sẽ diễn ra từ ngày 18/08 đến 21/08.


Kiều Trinh cho biết chị cũng gặp không ít phiền toái với danh xưng diễn viên đóng cảnh nóng nhiều nhất Việt Nam. Cảnh nóng trong phim Rừng đen (đạo diễn Vương Đức) lấy của chị nhiều tâm sức nhất vì bạn diễn nam lần đầu đóng cảnh nóng, lại bị vợ ghen quá nên phải quay đi quay lại nhiều lần. Làm xong phim Kiều Trinh cũng bị diễn viên nam tránh mặt luôn.

Dù tự hào về sự nghiệp điện ảnh của mình nhưng Kiều Trinh nói chị không thích bị gắn với cái danh nữ diễn viên đóng nhiều cảnh nóng nhất Việt Nam. Và chị đã cố gắng sử dụng kinh nghiệm của mình giúp cô con gái Thanh Tú chọn vai.

"Khi Tú đóng Dịu dàng, cảnh nóng trong phim làm không giống như với bàn bạc của đạo diễn với mẹ con tôi lúc đầu. Tôi rất bực về điều đó. Nhưng thôi chuyện đó qua rồi. Tôi luôn cố gắng bảo vệ con, vì cháu còn rất trẻ vì cảnh nóng có ảnh hưởng nhất định tới diễn viên. Tôi và Tú đều thống nhất, nếu người ta trả mình thật nhiều tiền để đóng phim có cảnh nóng, mà cảnh nóng đó không phục vụ gì cho ý đồ nghệ thuật của phim, thì nhất quyết không nhận".

Thùy Anh: Khóc suốt 1 tiếng sau cảnh nóng

Thùy Anh đã được đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp nhắm vào phim Đập cánh giữa không trung từ năm cô 16 tuổi. Nhưng đạo diễn không nỡ... vì nghĩ cô còn trẻ quá. Nhưng đến năm Thùy Anh 18 tuổi cô quyết định tham gia Đập cánh giữa không trung.

"Kịch bản mô tả những cảnh nóng rất cụ thể, tôi đã được đạo diễn trao đổi rất kĩ. Nói thật là tôi rất sợ gia đình phản đối, sợ phim ra rạp khán giả phản ứng, nhưng ước mơ làm diễn viên của tôi lớn hơn, tôi không thể từ chối một kịch bản như thế", Thùy Anh nói.

Thùy Anh cho biết dù cô đã lên dây cót tinh thần từ sớm nhưng đến khi bước vào trường quay mới thấy sợ hãi thực sự. Những cảnh "nóng" đầu tiên giữa cô và nam diễn viên Hoàng Hà không hề dễ dàng.

Cảnh nóng của Thùy Anh và Trần Bảo Sơn trong phim Đập cánh giữa không trung

Thùy Anh kể: "Tôi đã rất không thoải mái khi lần đầu bị một người đàn ông lạ đụng chạm vào người. Trong tôi, phản ứng kháng cự nhiều hơn, khó mà diễn được, nhưng cuối cùng tôi vẫn đủ sức để đi qua cảnh đó. Tới cảnh với Trần Bảo Sơn thì do có kinh nghiệm hơn nên cũng đỡ hơn. Nhưng tới cảnh Huyền gần như bị người yêu cưỡng bức trên sân thượng thì tôi vẫn nhớ đến tận bây giờ.

Cảnh này phải quay đi quay lại rất nhiều lần. Sau khi quay xong tôi đã khóc suốt một tiếng. Không phải tôi giận đạo diễn, hay bạn diễn đâu. Trong cảnh này Huyền có cảm giác bị xúc phạm, tôi cũng mang cảm xúc đó của nhân vật. Nên khi đọc các bài báo, tôi rất hiểu cảm giác của nữ diễn viên đóng phimLast Tango in Paris".

Thùy Anh chia sẻ sau bộ phim này cô cũng nhận được nhiều lời mời. Mới đây cô đã nhận lời tham gia một bộ phim và thương lượng thành công không phải đóng cảnh nóng. "Vì tôi thấy cảnh nóng không thực sự cần thiết với vai diễn này", Thùy Anh nói.

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm