Nữ chủ quán bị khởi tố nhưng được tại ngoại vì nuôi con nhỏ

12/11/2016 11:55 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông, Hà Nội khiến 13 người tử vong, ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, ở quận Hà Đông, Hà Nội); Lê Thị Thì (tên gọi khác là Thanh, sinh năm 1962, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Hoàng Văn Tuấn (sinh năm 1993, ở Nghệ An) về hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam đối với hai đối tượng Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn. Đối với bị can Nguyễn Diệu Linh do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Diệu Linh là chủ quán, dù biết quán chưa có nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, giấy phép kinh doanh karaoke nhưng vẫn đưa vào sử dụng và đón khách vào vui chơi.


Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN

Bị can Lê Thị Thì là chủ của đơn vị trực tiếp thi công. Hoàng Văn Tuấn là thợ hàn xì làm thuê cho Lê Thị Thì nhưng Tuấn chưa được được huấn luyện về an toàn lao động, chưa cấp thẻ an toàn. 

Trong quá trình cắt bản lề để lắp cửa, Tuấn dùng máy hàn thổi lửa trực tiếp vào bản lề cửa mục đích dùng nhiệt cắt bản lề ra dẫn đến lửa bén vào vách phòng và gây cháy. 

Hậu quả vụ cháy, làm 13 người thiệt mạng, cháy toàn bộ tài sản của quán karaoke 68 Trần Thái Tông, 11 xe máy, 1 xe đạp điện. Vụ cháy còn ảnh hưởng sang các quán Bách Lộc, quán Kstar 72, quán Nhật số 74 Trần Thái Tông.

TTXVN/Hạnh Quỳnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm