Nữ chính "Đừng nói khi yêu": Nổi tiếng sớm nhưng nghỉ đóng phim để tập trung học, sau này tốt nghiệp trường danh giá

08/02/2023 18:30 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nữ diễn viên từng học tại ngôi trường đào tạo nổi tiếng về lĩnh vực tiền tệ - tín dụng - ngân hàng. 

"Đừng nói khi yêu" là bộ phim mới công chiếu trên khung giờ vàng của VTV3, đang chiếm được cảm tình của khán giả. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh tình bạn, tình yêu trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, kịch bản phim cũng khai thác các vấn đề quan trọng về hành trình lập nghiệp, trưởng thành đầy chông gai của nhân vật. 

Trong phim, Thùy Anh vào vai nữ chính Ly, một cô thợ làm bánh mạnh mẽ, tinh nghịch, đôi khi tùy hứng. Ly có chuyện tình với nam chính Quy, doanh nhân thành đạt, mẫu hình soái ca "vạn người mê". Đây là vai diễn viên do Mạnh Trường đảm nhận.

Nói về Thùy Anh dù mới trở lại màn ảnh nhưng cô nàng vẫn giữ được phong độ diễn xuất và nhận nhiều lời khen. Ít ai biết rằng, ngoài đời Thùy Anh không hề theo học trường nghệ thuật mà từng học một ngôi trường, một chuyên ngành chẳng liên quan. 

Nữ chính trong "Đừng nói lời yêu" từng học một trường đại học danh giá, 14 tuổi đã nổi tiếng với vai diễn này - Ảnh 1.

Trong phim "Đừng nói lời yêu", Thùy Anh vào vai nhân vật Ly.

Từng là sinh viên của ngôi trường có tiếng ở Hà thành

Thùy Anh tên thật là Nguyễn Thùy Anh (SN 1995), Hà Nội. Cô nàng vốn là gương mặt diễn viên trẻ cá tính, để lại ấn tượng mỗi khi xuất hiện. 

Thùy Anh nổi lên như một hot girl của giới trẻ vào thời điểm 2010 – 2011 khi đóng vai chính Phan Linh trong bộ phim đình đám dành cho tuổi teen "Bộ tứ 10A8". Với gương mặt xinh xắn, lối diễn xuất tự nhiên, cô nàng nhanh chóng chiếm được cảm tình của một bộ phận giới trẻ.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành hết vai diễn trong phần 1 của bộ phim, Thùy Anh bất ngờ "rút lui" với lý do cần tập trung cho học tập. Thời điểm tham gia phim này, nữ diễn viên mới học lớp 8. 

Bẵng đi một thời gian dài, hình ảnh của cô không xuất hiện rầm rộ trên các phương tiện truyền thông. Cô vẫn thi thoảng nhận lời tham gia chụp hình báo, dự sự kiện… nhưng với tần suất rất hạn chế. Đó là thời điểm Thùy Anh muốn tập trung học tốt để có thể thi đỗ vào trường đại học theo mong muốn. 

Sau này, Thùy Anh đỗ vào Học viện Ngân hàng. Bên cạnh việc học ở trường, cô cũng dành thời gian với đam mê điện ảnh. Khi còn đang là sinh viên, trang cá nhân của cô cũng cập nhật các hoạt động nghệ thuật một cách công khai ở nhiều vai trò như: Diễn viên, MC, nghệ sĩ giải trí,... Sau khi tốt nghiệp đại học, Thùy Anh "Nam tiến" để theo đuổi niềm đam mê của mình. 

Nữ chính trong "Đừng nói lời yêu" từng học một trường đại học danh giá, 14 tuổi đã nổi tiếng với vai diễn này - Ảnh 2.

Thùy Anh từng theo học tại Học viện Ngân hàng.

Chia sẻ về ước mơ, nữ diễn viên từng cho biết: "Nghệ thuật là cái duyên, mình may mắn có được mối duyên này từ khi 14 tuổi nên không thể để lãng phí. Tuy vậy, mình luôn ghi nhớ những kiến thức và cả bài học về cuộc sống mà thầy cô và các bạn ở Học viện Ngân hàng đã truyền thụ cho mình.

Những khi mình đi đóng phim, hoặc đi theo những hoạt động quảng bá của đoàn phim, các bạn và thầy cô ở trường cũng tạo điều kiện rất nhiều để mình có thể hoàn thành nhiệm vụ chính và đam mê của bản thân".

Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm